Hội LHPN huyện Hiệp Hòa hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì Trẻ em

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa hưởng ứng Lễ phát động

Tháng hành động vì Trẻ em

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Huyện đoàn huyện Hiệp Hòa trao tặng quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện

    Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, ngày 05/6/2018 Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp với UBND huyện và Huyện đoàn tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Tạ Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

    Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em" nhằm đảm bảo các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em, đặc biệt là bảo vệ an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Trong những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện đã được các ngành, các cấp Hội LHPN trong toàn huyện thường xuyên quan tâm, thực hiện với nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả, trong đó đặc biệt quan tâm đối tượng trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

    Tại Lễ phát động, LHPN huyện kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn, chỉ đạo sát sao để Luật Trẻ em và các văn bản pháp luật về trẻ em được thực thi hiệu quả; nỗ lực tổ chức các hoạt động phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; cùng nhau hành động lan tỏa những việc làm tốt vì trẻ em bằng chính trái tim yêu thương của mình...Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN huyện đã trao tặng 52 suất quà cho 52 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện với tổng giá trị 15,6 triệu.

    Trước đó HPN huyện đã đến thăm và tặng 10 suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo tâm thư của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trên địa bàn huyện Hiệp Hòa (ngoài gói hỗ trợ thường xuyên 30 kg gạo/tháng). Hội phụ nữ 26 xã, thị trấn đã tặng 182 suất quà cho trẻ em trị giá 36,4 triệu đồng nhân Tháng hành động vì trẻ em; đồng thời chỉ đạo 100% chi hội PN phối hợp tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Hội LHPN Hiệp Hòa

Chuyên mục tin: