Hội LHPN huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết phong trào phụ nữ, hoạt động dự án TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Hội LHPN huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết phong trào phụ nữ, hoạt động dự án TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

(Điểm cầu chính tại huyện)

Được sự nhất trí của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Thường trực Huyện ủy Lạng Giang, sáng ngày 28/6/2018, Hội LHPN huyện Lạng Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết phong trào phụ nữ, hoạt động dự án TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự Hội nghị tại điểm cầu của huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Mười - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan huyện: Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, Huyện đoàn, lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện, các đồng chí là ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an và Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí cán bộ chi nhánh Quỹ TYM tại Lạng Giang.

Tại điểm cầu của các xã, thị trấn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN xã, các chị là chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó, hội viên phụ nữ tiêu biểu của 23/23 xã, thị trấn.

(Lãnh đạo Hội LHPN huyện thông qua báo cáo sơ kết phong trào phụ nữ, hoạt động dự án TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018)

Đồng chí Trần Thị Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện đã thông qua báo cáo sơ kết phong trào phụ nữ, hoạt động dự án TYM 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, biểu dương điển hình tiên tiếnđồng thời triển khai một số văn bản quan trọng: Chỉ thị 21, quy định 124, quyết định 99 của Ban Bí thư… Tại Hội nghị, đã có 23 ý kiến đăng ký phát biểu, có 07 ý kiến tham luận trực tiếp tập trung vào các nội dung: Hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm; Kết quả sơ kết thi đua đợt 1 thu gom, phân loại rác gắn với tiết kiệm với chủ đề: “Tháng 5 làm theo lời Bác”; Kết quả sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và cuộc vận động xây dựng nông thôn mới; Mô hình con đường hoa; Hoạt động bảo hiểm y tế; Hoạt động Dự án TYM; Công tác bảo vệ môi trường; Những thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, những đề xuất kiến nghị...

Cũng tại hội nghị này, đồng chí Nguyễn Văn Cường – Giám đốc ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội trong việc quản lý và sử dụng tốt nguồn vốn, thành viên tham gia tiết kiệm đạt mức cao so với bình quân toàn tỉnh, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế và đề xuất một số ý kiến khắc phục để Hội phụ nữ các cấp phối hợp thực hiện trong công tác sử dụng và quản lý nguồn vốn đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

(Hội LHPN xã Nghĩa Hưng tham luận tại hội nghị)

Với hình thức hội nghị trực tuyến, Hội LHPN huyện đã truyền tải các kết quả công tác hội, những quan điểm, đường lối của Đảng, nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN cấp trên đến trực tiếp các cán bộ chi hội, hội viên nòng cốt trong toàn huyện một cách cụ thể, sâu rộng để từ đó chỉ đạo và thực hiện các hoạt động của Hội ngày càng sâu hơn, hiệu quả hơn, giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm được thời gian, kinh phí tổ chức ... Đồng thời thông qua hội nghị trực tuyến, thường trực Huyện hội cũng nắm bắt tình hình cơ sở kịp thời và sát hơn. Hội nghị được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ghi nhận và đánh giá cao, được cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện nhiệt tình ủng hộ và đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện và duy trì cách làm sáng tạo này trong việc triển khai các nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức 19/19 chỉ tiêu thi đua của Hội LHPN tỉnh đề ra. Đồng thời đồng chí cũng đã gửi đến các đại biểu dự hội nghị những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6 và mong muốn cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện sẽ luôn xây dựng, giữ gìn trọn vẹn những mái ấm hạnh phúc và thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Hội trong thời gian tới.

Hội LHPN huyện Lạng Giang