Hội LHPN huyện Lục Nam tổng kết phong trào phụ nữ, biểu dương phụ nữ tiêu biểu năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 Sáng ngày 10/1/2019, Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018,

Sáng ngày 10/1/2019, Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Về dự có đồng chí Phạm Thị Tuyết Trinh – UVBTV, Trưởng ban Luật pháp chính sách Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, Ông Đàm Ngọc Nga – Phó GĐ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lục Nam.

(Toàn cảnh hội nghị)

Năm 2018 công tác hội và phong trào phụ nữ huyện được triển khai đồng bộ, hiệu quả, kịp thời, bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện và sự chỉ đạo của hội cấp trên. Hội thường xuyên phối hợp với các ngành, MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động hội viên và nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước; triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo thành phong trào sôi nổi trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Nhiều mô hình trọng tâm đã được các cấp hội lựa chọn đăng ký và triển khai hiệu quả. Tư tư­ởng cán bộ, hội viên ổn định, tích cực tham gia các hoạt động của hội và các phong trào địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Thị Tuyết Trinh – UVBTV, Trưởng ban LPCS Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; Ông Đàm Ngọc Nga – Phó GĐ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lục Nam đã giải trình các ý kiến đóng góp tại hội nghị, ghi nhận những thành tích của hội Liên hiệp phụ nữ huyện đạt được, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

(Đ/c Phạm Thị Tuyết Trinh trao bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong cá hoạt động Hội)

Năm 2019, Hội LHPN huyện Lục Nam sẽ tiếp tục tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh cụ thể: Phát động chương trình “Người bạn đồng hành ” giúp đỡ 100 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới 2019-2020; Vận động 100% hộ gia đình hội viên phụ nữ tự phân loại và xử lý rác thải tại nhà, thành lập 10 Chi hội xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; thiện có hiệu quả chủ đề Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” ; đẩy mạnh hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; duy trì và phát triển các mô hình kinh tế hiện có; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội; đồng thời nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu, đề xuất chính sách góp phần giải quyết có hiệu quả cá vụ việc liên quan đến các vấn đề của phụ nữ...

Với những thành tích đã đạt được, Trung ương hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể; Hội LHPN Tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể, 1 cá nhân; UBND huyện Lục Nam đã khen thưởng 8 tập thể,8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Hội LHPN Tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Văn bản liên tịch giữa Hội LHPN và NHCSXH tỉnh về “Tổ chức thực hiện ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác”, giai đoạn 2003-2018; trao 3 chứng nhận đơn vị vững mạnh toàn diện,mô hình “Dân vận khéo” tuyên truyền vận động phụ nữ thu gom và xử lý rác thải BVMT; vận động hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế cho 3 tập thể tiêu biểu.

Hội LHPN huyện Lục Nam khen thưởng cho 10 tập thể đạt “Đơn vị vững mạnh”; Biểu dương 26 hội viên “Phụ nữ tiêu biểu” trong các hoạt động, phong trào Hội tại 27 xã, thị trấn năm 2018./.

Thanh Tâm- Hội LHPN huyện Lục Nam