Hội LHPN huyện Yên Dũng tổ chức Hội nghị tổng kết phong phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình giai đoạn 2017-2021”.

Sáng ngày 16/01/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Dũng tổ chức Hội nghị tổng kết phong phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án số 03/ĐA – BTV, ngày 25/4/2017 của BTV Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình giai đoạn 2017-2021”. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Hoàng Văn Đức – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Xuân Vĩnh – Trưởng Ban tổ chức, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Năm 2018, các cấp Hội LHPN trong huyện đã nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong đó nổi bật như: Các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, Hội LHPN huyện đã trao tặng 1.000 chiếc xô nhựa đựng rác; 490 chiếc làn nhựa cho hội viên phụ nữ, đến nay, trên địa bàn huyện đã có 18.365/26.690=68,8% gia đình hội viên thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải. Hỗ trợ xây dựng 06 nhà MATT cho 06 hội viên, phụ nữ nghèo trị giá 120 triệu đồng. Hỗ trợ thường xuyên cho 05 gia đình hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền là 18.000.000 đồng. Vận động ủng hộ được 115 triệu đồng, tổ chức rà soát, thẩm định hỗ trợ 23 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo mua công cụ lao động sản xuất, vật nuôi, tổng trị giá 286,5 triệu đồng vv.... Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Hội LHPN huyện đã được Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đánh giá xếp loại là đơn vị xuất sắc và được tặng Bằng khen.

(Đ/c Lê Thị Xuân Vĩnh – Trưởng Ban tổ chức Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Xuân Vĩnh – Trưởng Ban tổ chức Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đánh giá cao những kết quả mà Hội đã phấn đấu đạt được trong năm 2018, đồng thời nhấn mạnh những nội dung trọng tâm mà Hội cần thực hiện trong năm 2019 như: Tập trung thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; thực hiện các chỉ tiêu khâu đột phá; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết ĐHĐB PN các cấp; gám sát việc thực hiện, việc triển khai thi hành pháp luật về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, vụ việc liên quan đến phụ nữ, trẻ em; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Hội cơ sở, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, hoạt động của Hội” ...

Tại hội nghị Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã biểu dương, khen thưởng 29 tập thể, 24 cá nhân tiêu biểu xuất sắc và công nhận 42 cơ sở Hội vững mạnh toàn diện năm 2018, tổng số tiền thưởng là 14.300.000 đồng.

Hội LHPN huyện Yên Dũng