Hội LHPN huyện Yên Dũng trao tặng 02 nhà MATT cho phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện Yên Dũng trao tặng 02 nhà

"Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo

Ngày 26 và 28/12/2018 Hội LHPN huyện đã tổ chức trao tặng 02 nhà Mái ấm tình thương cho hai hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hội viên thứ nhất là bà Trần Thị Hàn, sinh năm 1961 tại thôn Thắng Lợi Thượng xã Thắng Cương, chồng bị bệnh hiểm nghèo đã mất, bản thân bị bệnh xương khớp, ốm yếu, đang ở với người con trai sinh năm 1989 bị mắc bệnh tâm thần, hội viên thứ hai là chị Lê Thị Hương, sinh năm 1966, tại thôn Nam xã Đồng Việt, là con liệt sỹ, 2 vợ chồng bị bệnh thần kinh, con trai lớn bị liệt nằm một chỗ. Nhà cũ của cả 02 chị đã rột nát, xuống cấp, hư hỏng nặng.

Sau 02 tháng thi công 02 ngôi nhà MATT đã được xây dựng khang trang, sạch sẽ với số tiền trị giá 02 nhà trên 195.000.000 đồng. Trong đó, Hội phụ nữ huyện ủng hộ 40 triệu đồng; Câu lạc bộ từ thiện Phượng Hoàng 10,6 Triệu đồng ; cán bộ, hội viên phụ nữ, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, anh em dòng họ, bà con hàng xóm hỗ trợ bằng tiền mặt, hiện vật như gạch và ngày công trị giá trên 153 triệu đồng; Chi hội PN 02 thôn ủng hộ trên 57 ngày công lao động …

Qua hoạt động này đã tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có chỗ ở ổn định, được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương.


(BTV Hội LHPN huyện trao tặng nhà MATT cho hội viên, phụ nữ nghèo xã Thắng Cương Và xã Đồng Việt)

Hội LHPN huyện Yên Dũng

Chuyên mục tin: