Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức trao tặng bò sinh sản cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức trao tặng bò sinh sản

cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

        Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018), ngày 5/6/2018, Hội LHPN huyện Yên Thế đã đồng loạt tổ chức trao tặng 27 con bò sinh sản cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 20 xã, thị trấn trên toàn huyện.

(Chị Nguyễn Thị Hòa ở phố Cả Dinh - Thị trấn Cầu Gồ được Hội LHPN huyện Yên Thế tặng bò)

      Tới dự và trao tặng bò cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hiệp và thị trấn Cầu Gồ có các đồng chí Vũ Thị An - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nông Văn Tâm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ, nhân dân hai đơn vị.

       Tại xã Tân Hiệp, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy cùng với các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo địa phương đã trao 3 con bò, mỗi con có trị giá 12 triệu đồng cho hộ gia đình chị Bùi Thị Ngọc ở thôn Đìa, chị Nguyễn Thị Mai ở thôn Tân Gia và chị Trần Thị Cảnh ở thôn Đồng Bài. Tiếp đó, đoàn đã đến trao tặng 1 con bò trị giá 10 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hòa ở phố Cả Dinh - Thị trấn Cầu Gồ.

       Theo đó, mỗi con bò được Hội phụ nữ các xã, thị trấn vận động hội viên ủng hộ 50%, còn lại do gia đình đối ứng. Đây là số tiền do các cấp hội tiết kiệm từ các hoạt động thu gom rác sinh hoạt có thể tái chế sử dụng, nuôi lợn đất, bỏ ống tiết kiệm.... Hoạt động này đã góp phần thiết thực giúp đỡ, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên để thoát nghèo, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thu An

 

 

Chuyên mục tin: