Hội LHPN xã Hương Mai, huyện Việt Yên tổ chức sinh hoạt chuyên đề chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hội viên phụ nữ xã Hương Mai tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Vừa qua, Hội LHPN xã Hương Mai tổ chức buổi Hái hoa dân chủ tìm hiểu Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và lồng ghép truyền thông công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo UBND xã và hơn 100 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Tiếu mục văn nghệ của hội viên phụ nữ tại buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, hội viên phụ nữ sôi nổi hái hoa trả lời câu hỏi tìm hiểu về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp bằng hình thức trắc nghiệm, xen kẽ phần trả lời câu hỏi và các nội dung truyền thông là các tiết mục văn hóa, văn nghệ ca ngợi về Đảng, Bác, khiêu vũ, dân vũ. Nôi dung các câu hỏi tập trung tìm hiểu về: Ý nghĩa chính trị của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu cử, nguyên tắc bầu cử, quy định về cơ cấu, thành phần đại biểu, thời gian tổ chức bầu cư …. Ban tổ chức chuẩn bị các phần quà nhỏ để tặng các hội viên khi trả lời đúng.

Thông qua việc trả lời các câu hỏi, hội viên phụ nữ trong xã đã hiểu rõ hơn quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với Cuộc bầu cử, đồng thời nâng cao ý thức và trách nhiệm của cử tri trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên