Hội LHPN xã Hương Mai- huyện Việt Yên tổ chức trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân tại thôn Mai Hạ, xã Hương Mai

Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Chiều ngày 16/10/2018, Hội LHPN xã Hương Mai huyện Việt Yên tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con tại xã Hương Mai.

Dự lễ trao tặng nhà có đồng chí Nguyễn Thị Cúc- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ xã đến thôn

Đồng chí Nguyễn Thị Cúc- HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn dự lễ trao tặng nhà cho chị Nguyễn Thị Đệ

Chị Nguyễn Thị Đệ thuộc diện hộ nghèo, một mình nuôi con, mắt chị bị mờ, sức khỏe không tốt, đau yếu quanh năm, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, nhưng chị luôn là hội viên gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội, được anh em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN các cấp đã vận động, quyên góp và ủng hộ gia đình chị xây nhà “Mái ấm tình thương”. Công trình được khởi công ngày 10/7/2019 (âm lịch), Sau 02 tháng thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 60m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó Hội LHPN xã Hương Mai, huyện Việt Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; còn lại do gia đình, họ hàng, anh em, chi hội phụ nữ giúp đỡ tiền và ngày công.

Nhân dịp này gia đình chị Đệ còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cấp, các ngành và của địa phương.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên