Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của lãnh đạo Huyện uỷ với nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Sơn Động

HỘI NGHỊ

Tiếp xúc, đối thoại của lãnh đạo Huyện uỷ với nữ

lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện Sơn Động

Ngày 15-6-2018, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại, trực tiếp với nữ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện. Dự buổi đối thoại có các đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Quang Ngạn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch, Ủy viên BTV Hội LHPN 23 xã, thị trấn và 216 đại biểu cán bộ là nữ lãnh đạo quản lý trên địa bàn huyện tham dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Mười – Chủ tịch Hội LHPN xã Chiên Sơn phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại có 23 ý kiến chất vấn về các vấn đề: Tình trạng người dân thiếu nước sinh hoạt, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền, đổi thửa; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, cải tạo nâng cấp hồ đập, thuỷ lợi, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, công tác giải phóng mặt bằng khu tái định cư xã Tuấn Mậu, xây dựng sân chơi cho trẻ em mùa hè, hỗ trợ kinh phí cho phụ nữ khởi nghiệp, kinh doanh, chế độ đóng BHXH, tăng cường đội ngũ cán bộ nữ vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Ngoài ra một số ý kiến phản ánh hiện nay trên địa bàn xuất hiện một số các hàng, quán bán đồ ăn nhanh không rõ nguồn ngốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, một số lao động về nước có con yếu tố người nước ngoài chưa được đăng ký giấy khai sinh.

Phát biểu tại buổi đối thoại đồng chí Nguyễn Quang Ngạn Chủ tịch UBND huyện đã giải trình và tiếp thu, đồng thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét cụ thể từng vấn đề trình UBND huyện, nhất là các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng phải theo lộ trình, bố trí nguồn vốn ngân sách. Còn đối với lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giao Phòng Tài nguyên và Môi trường xác minh, kiểm tra giải quyết dứt điểm trong tháng 6. Về công tác giải phóng mặt bằng Khu du lịch văn hóa -tâm linh Tây Yên Tử, UBND huyện có trách nhiệm đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục kỹ thuật và sớm di dời các hộ dân đến nơi ở mới.

Đồng chí Nghiêm Xuân Hưởng, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại đây, Bí thư Huyện uỷ Nghiêm Xuân Hưởng hoan nghênh các ý kiến trên 7 lĩnh vực đã được các đại biểu thẳng thắn trao đổi, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ. Những vấn đề các đại biểu nêu, Bí thư Huyện uỷ đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng chuyên môn xem xét giải quyết dứt điểm, tránh đùn đẩy trách nhiệm. Đối với công tác cán bộ, Bí thư Huyện uỷ đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Nghị quyết số 11 của Bộ chính trị (khoá X) về công tác, quy hoạch, bổ nhiệm, điều động cán bộ nữ… Còn lại một số ý kiến liên quan đến cơ chế chính sách còn vướng mắc lãnh đạo huyện tiếp thu và kiến nghị cấp trên xem xét giải quyết./.

HỘI LHPN HUYỆN SƠN ĐỘNG