Hội phụ nữ huyện Yên Dũng góp sức xây dựng nông thôn mới

Hội phụ nữ huyện Yên Dũng góp sức xây dựng nông thôn mới

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nhằm phát huy hiệu quả phong trào “Phụ nữ Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” với tiêu chí số 17 bảo vệ môi trường; gắn với đẩy mạnh Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Chống rác thải nhựa”; Sáng ngày 28/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức ra quân trồng con đường hoa phụ nữ, đoạn đường nối từ đường tình 299 đi đường 293 (đoạn xã Xuân Phú- Hương Gián).

Chị em hội viên phụ nữ tích cực tham gia trồng con đường hoa

 

Tham gia buổi ra quân có hơn 200 cán bộ hội viên phụ nữ của 18 xã thị trấn. Mặc dù trời mưa, rét nhưng với tinh thần hăng hái, tích cực, sau 1 buổi sáng, 4,7 km đường hoa Chiều tím đã hoàn thành. Giống hoa Chiều tím được Hội phụ nữ các xã, thị trấn tự góp, tỉa từ những đường hoa của địa phương được trồng trước đó. Đây là loài hoa có sức sống bền, dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với những điều kiện khô cằn khá tốt và sinh trưởng nhanh chóng và thân thiện với môi trường.

Qua đây, Hội LHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần cùng các cấp chính quyền, đoàn thể thực hiện thành công xây dựng khu dân cư văn hóa, nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

HỘI LHPN HUYỆN YÊN DŨNG

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác