HPN Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Phong trào "Phụ nữ Hiệp Hòa chung sức xây dựng Nông thôn mới" và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2018

(đ/c Vũ Chí Ký - Phó Bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các điển hình được khen thưởng)

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), Sáng 11/6 BTV Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; CVĐ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và Phong trào "Phụ nữ Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2018.

Về dự Hội nghị có đồng chí Vũ Chí Ký - Phó Bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Chuyên viên Hội LHPN tỉnh theo dõi phong trào huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện.

Thời gian qua phong trào phụ nữ huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đánh giá cao; nhiều mô hình hoạt động của Hội được triển khai, nhân rộng trên địa bàn huyện và toàn tỉnh như: mô hình hũ gạo tiết kiệm; mô hình tiết kiệm xanh, mô hình trồng hoa ven đường; tiết kiệm hỗ trợ thùng đựng rác và mua thẻ BHYT cho người có mức thu nhập trung bình; mô hình tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ môi trường, hiến đất làm đường giao thông nông thôn  vv... đã góp phần thực hiện có hiệu quả nổi bật trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, CVĐ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và Phong trào Phụ nữ Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, các cấp Hội PN Hiệp Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương với những việc làm cụ thể gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Lấy việc thực hiện CVĐ xây dựng GĐ 5 không, 3 sạch làm mục tiêu chủ yếu cho phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện...

Tại Hội nghị, BTV Hội LHPN huyện đã biểu dương 26 điển hình tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, CVĐ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và Phong trào Phụ nữ Hiệp Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2018. Trước đó HPN huyện đã lựa chọn 8 điển hình đề nghị Trung ương Hội LHPN VN và Hội LHPN tỉnh Bắc Giang biểu dương, khen thưởng.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa