Kết quả Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động Vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Hội LHPN thành phố Bắc Giang

Kết quả Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, tháng hành động Vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Hội LHPN thành phố

Bắc Giang

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh về Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động Vì trẻ em và ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN thành phố tổ chức tập huấn về phòng chống bạo lực học đường, bạo hành trẻ em cho 155 chị là chi hội trưởng phụ nữ thôn/TDP (do đ/c Nguyễn Thế Tuấn - Phó trưởng công an thành phố làm báo cáo viên); Hội nghị tập huấn "Phụ nữ thành phố Bắc Giang với công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em" cho 100 báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên của Hội (đồng chí Dương Thị Lợi - Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang làm báo cáo viên); Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật phòng chống BLGĐ đã khen thưởng 128 cá nhân điển hình trong tham gia công tác phòng chống bạo lực gia đình với tổng số tiền 20,3 triệu đồng; Phối hợp với Ban chỉ đạo công tác gia đình thành phố tổ chức Hội nghị chuyên đề về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, nghệ thuật nuôi dạy con thành tài và phòng chống bạo lực gia đình. Hội nghị có 232 đại biểu là lãnh đạo thành phố, phường xã, chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ văn hóa các phường, xã, chi hội trưởng phụ nữ thôn, tổ dân phố tham dự. (Tiến sỹ Mỹ học Thế Hùng - Giám đốc trung tâm nghiên cứu văn hóa Quốc tế - Đại học quốc gia Hà Nội làm báo cáo viên); lấy phiếu khảo sát về bạo lực gia đình đối với 130 cán bộ, hội viên.

Hội LHPN các cơ sở tổ chức 188 cuộc sinh hoạt 21.850 chị tham dự tuyên truyền các chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", "Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình", "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"; phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước trong thời gian nghỉ hè; phổ biến kiến thức cho bà mẹ kiến thức kỹ năng nuôi dạy con, giáo dục con theo tâm lý lứa tuổi; cách chăm sóc sức khoẻ, sử dụng dinh dưỡng hợp lý; tổ chức "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" cùng người thân... . Duy trì 22 địa chỉ tin cậy ở 16 phường, xã và 6 thôn, tổ dân phố với 337 thành viên tham gia; Vận động các gia đình cho trẻ từ 8 tuổi trở lên tham gia các lớp học bơi, trẻ trong độ tuổi đi tiêm phòng văc xin; Trích quỹ Hội thăm và tặng quà 46 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, TE tàn tật, mồ côi trị giá 4,6 triệu đồng; Phối hợp tổ chức các hoạt động hè và tết thiếu nhi cho các cháu tại 155 thôn/TDP, tặng 1.665 suất quà cho 1.665 cháu có thành tích trong học tập với số tiền 66,9 triệu đồng.

Những hoạt động thiết thực nêu trên của các cấp Hội phụ nữ thành phố đã thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của mỗi người đối với gia đình, đặc biệt quan tâm hơn tới phụ nữ, trẻ em, góp phần tạo nên không khí tưng bừng và ý nghĩa thiết thực của Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động Vì trẻ em và và ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2018, lan tỏa chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số", "Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình", "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" trong cán bộ hội viên và mọi người dân thành phố.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hội nghị chuyên đề về Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình,

nghệ thuật nuôi dạy con thành tài và phòng chống bạo lực gia đình.

Hội LHPN phường Trần Nguyên Hãn tặng khăn, kính bơi cho con em hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội phụ nữ TDP Á Lữ, phường Trần Phú trao tặng tiền

cho chị Phạm Thị Thủy hội viên bị bệnh hiểm nghèo.

Hội LHPN phường Thọ Xương trao tặng gạo cho HVPN nghèo.

Hội LHPN phường Hoàng Văn Thụ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Hội LHPN thành phố Bắc Giang