Phụ nữ Việt Yên phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” trong mùa dịch Covid-19

Phụ nữ Việt Yên phát huy truyền thống

“Tương thân, tương ái” trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Việt Yên vào đúng thời kỳ thu hoạch lúa và rau mầu vụ chiêm xuân, chuẩn bị sản xuất vụ mùa. Nhằm hỗ trợ, động viên những hộ gia đình phải thực hiện cách ly yên tâm thực hiện đúng quy định phòng chống dịch. Với truyền thống “tương thân, tương ái”, Hội LHPN huyện đã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện giúp đỡ, hỗ trợ nhau thu hoạch nông sản.

Hội viên phụ nữ xã Quảng Minh hỗ trợ gia đình bị cách ly thu hoạch lúa

Không quản thời tiết khắc nghiệt và dịch bệnh phức tạp, cán bộ, hội viên phụ nữ tại các cơ sở trên địa bàn huyện vừa tham gia phòng chống dịch, vừa nhiệt tình tham gia giúp đỡ 170 hộ gia đình thu hoạch trên 35 mẫu lúa vụ chiêm; trên 10 mẫu lạc, giúp làm đất, gieo mạ vụ mùa… đảm bảo đúng khung lịch thời vụ theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp .

Hội viên phụ nữ xã Hương Mai làm mạ giúp gia đình bị cách ly

Vượt lên khó khăn, tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Việt Yên bằng hành động và việc làm cụ thể thiết thực, đã và đang tích cự chung tay phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ mùa màng.

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên./.