Trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo

Trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo

Nguyễn Thị Cúc - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao nhà MATT cho chị Đoàn Thị Thái - thôn Hoàng Mai 2 - xã Hoàng Ninh.

       Sáng ngày 06/7/2018 Hội LHPN huyện đã tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Đoàn Thị Thái - thôn Hoàng Mai 2 - xã Hoàng Ninh.

        Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Cúc - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đỗ Ngọc Mong - Bí Thư Đảng ủy xã, Phùng Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và đại diện UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã, lãnh đạo thôn, gia đình và người thân trong họ.

       Được biết chị Đoàn Thị Thái là một hội viên nghèo đơn thân. Gia đình chị Thái nhiều năm liền thuộc đối tượng hộ nghèo. Chị có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, một mình nuôi ba con nhỏ. Trước hoàn cảnh như vậy, Hội LHPN xã Hoàng Ninh đã đề xuất với Hội LHPN huyện lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ gia đình chị Thái làm nhà ở. Sau hơn 3 tháng xây dựng ngôi nhà có diện tích 90m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá 190trđ, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng hỗ trợ.

      Nhân dịp này gia đình chị Thái cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn.

       Đây là một trong những hoạt động làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN huyện Việt Yên

Chuyên mục tin: