Trao nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại xã Phong Vân, huyện Lục Ngạn

Ngày 12/6/2018, Hội LHPN huyện Lục Ngạn phối hợp với xã Phong Vân tổ chức trao “Nhà mái ấm tình thương” cho gia đình chị Chu Thị Muộn, dân tộc nùng, thôn Chả, xã Phong Vân. Gia đình chị Muộn nhiều năm liền thuộc đối tượng hộ nghèo của xã, chồng mất sớm, con gái lớn mất tích, hiện chị sống cùng con trai nhỏ trong ngôi nhà cũ khoảng 20m2 có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa lũ.

(Đại diện Hội LHPN và nhà tài trợ trao tặng kinh phí xây dựng nhà và

01 ti vi cho chị Muộn)

Do điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân lại không biết chữ, sức khỏe yếu, nên việc sửa chữa hoặc xây dựng mới một ngôi nhà đối với chị Muộn là điều không tưởng. Trước hoàn cảnh như vậy, Hội LHPN huyện đã vận động Hội đồng hương Lục Ngạn tại Bắc Giang và thống nhất với cấp ủy, chính quyền xã Phong Vân lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ gia đình chị Muộn làm nhà ở. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà có diện tích hơn 40 m2 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, với tổng trị giá trên 30 triệu đồng (trong đó Quỹ mái ấm tình thương là 20 triệu đồng; 01 chiếc ti vi trị giá 5 triệu đồng do Hội đồng hương Lục Ngạn tại Bắc Giang hỗ trợ; 10 triệu đồng do UBMTTQ xã vận động; ngoài ra, gia đình chị Muộn còn nhận được hàng chục ngày công lao động từ sự giúp đỡ của bà con làng xóm).

(Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Muộn)

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Trần Văn Trường - Bí thư xã Phong Vân, đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của Hội LHPN huyện, các nhà hảo tâm, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương bà con làng xóm đã quan tâm cùng chung tay chia sẻ giúp đỡ cho những gia đình phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, động viên gia đình chị Muộn vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Ngôi nhà được trao tặng và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp Hội phụ nữ và chính quyền địa phương đối với gia đình phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Thu An