Các cấp Hội phụ nữ huyện Lạng Giang đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác

Tiếp tục hưởng ứng các họat động thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện Lạng Giang, giai đoạn 2021 -2025”, các cấp Hội huyện Lạng Giang đã triển khai đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác gắn với thực hành tiết kiệm.

Các cấp Hội phụ nữ huyện Lạng Giang đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác

Tiếp tục hưởng ứng các họat động thực hiện Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện Lạng Giang, giai đoạn 2021 -2025”, các cấp Hội huyện Lạng Giang đã triển khai đồng loạt tổ chức ngày hội thu gom rác gắn với thực hành tiết kiệm.

Tại ngày hội, cán bộ, hội viên phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định, thực hiện mô hình tiết kiệm rác tái chế được tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tổ chức Hội nghị, zalo, facebook... tạo sự lan toả mạnh mẽ với đông đảo chị em hội viên tham gia. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, 100 % các xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức ngày hội thu gom rác tái chế, từ mô hình thu được 76,3 triệu đồng, trong đó trích ủng hộ chi hội 29,9 triệu đồng để tổ chức các hoạt động như: tặng thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chăm sóc các con đường hoa, bảo vệ môi trường...Điển hình như các đơn vị TT Kép, Tân Hưng, Đại Lâm...

Hội LHPN xã Đại Lâm tổ chức ngày hội thu gom

Hội LHPN xã Mỹ Thái tổ chức ngày hội thu gom

Hội LHPN TT Kép tổ chức ngày hội thu gom

Hội LHPN Tân Hưng tổ chức ngày hội thu gom

Ngoài ra Hội LHPN huyện còn cung cấp file tuyên truyền trên loa truyền thanh, chỉ đạo triển khai đến 21/21 xã, thị trấn phát truyền thanh trực tiếp thường xuyên vào các giờ cao điểm trong ngày cụ thể buổi sáng từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, buổi chiều từ 16 giờ đến 16 giờ 30 phút các ngày trong tuần. Xây dựng video clip tuyên truyền để các đơn vị đăng lên fanpage, mạng xã hội.

Bằng những hành động thiết thực trên, Hội LHPN mong muốn tin tưởng rằng xã hội đồng lòng chung tay, chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Hội LHPN huyện Lạng Giang