CÁN BỘ HỘI HẾT MÌNH VỚI CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Lượt xem:
Đọc bài viết
Trong thời gian qua, phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo, luôn thu hút đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn Tổ dân phố Nguyễn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Tiêu biểu trong hoạt động này có chị Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1972, là chi hội trưởng tiêu biểu, năng nổ nhiệt tình trong công tác Hội, tích cực với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương.

CÁN BỘ HỘI HẾT MÌNH VỚI CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO, TỪ THIỆN

Trong thời gian qua, phong trào hoạt động từ thiện, nhân đạo, luôn thu hút đông đảo chị em hội viên, phụ nữ trên địa bàn Tổ dân phố Nguyễn, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Tiêu biểu trong hoạt động này có chị Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 1972, là chi hội trưởng tiêu biểu, năng nổ nhiệt tình trong công tác Hội, tích cực với các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Hạnh tham gia phát cháo tại bệnh viện

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, từ năm 2019 đến nay, chị Hạnh luôn duy trì mỗi tháng nấu 01 nồi cháo từ thiện (từ 140 đến 170 suất) phát cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn xã hội hoá kêu gọi chị em hội viên và nhân dân trong thôn, tháng nào không đủ chi phí chị sẵn sàng đóng góp thêm. Bên cạnh đó, chị Hạnh cũng duy trì nuôi lợn tiết kiệm bằng nguồn vốn xã hội hóa để ủng hộ nhiều xuất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Trong đợt dịch covid-19, chị Hạnh đã phối hợp với ban chỉ huy quân sự huyện tham gia nhiều ngày công và kêu gọi chị em tham gia nấu hàng trăm suất cơm để hỗ trợ cho bà con, lực lượng trực chốt; vận động chị em hội viên và nhân dân ủng hộ tiền mặt, nước uống, gạo, rau củ quả các loại để hỗ trợ cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn xã trị giá lên đến gần 10 triệu đồng.

Đặc biệt, trong dịp tháng 3/2023 khi nhận tin trong chi hội có chị Trần Thị Lan - hội viên phụ nữ TDP Nguyễn bị tai nạn nghiêm trọng phải cưa mất một chân (gia đình chị Lan thuộc diện đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, chồng bị tai nạn năm 2016). Ngay sau khi nhận được thông tin, để kịp thời hỗ trợ gia đình lúc khó khăn, cấp bách, chị Hạnh đã kêu gọi sự ủng hộ của chị em hội viên và nhân dân chung tay ủng hộ giúp đỡ, hỗ trợ chị Trần Thị Lan số tiền 29.550.000 đồng, đồng thời chị Hạnh cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên chị Lan và gia đình.

Chị Nguyễn Thị Hạnh tổ chức thăm hỏi, động viên chị Trần Thị Lan hội viên phụ nữ TDP Nguyễn bị tai nạn nghiêm trọng

Trao tiền ủng hộ, giúp đỡ gia đình chị Trần Thị Lan - hội viên phụ nữ TDP Nguyễn bị tai nạn

Chị Hạnh là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, nhân đạo từ thiện, xứng đáng để hội viên phụ nữ học tập, noi theo. Những việc làm của chị góp phần cùng chính quyền, Mặt trận đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

HỘI LHPN HUYỆN LẠNG GIANG

Ngụy Thị Tuyến Tỉnh ủy viên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh