Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội

Với gần 10 năm đảm nhiệm chức vụ chi hội trưởng phụ nữ thôn Luộc Giới, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, chị Nguyễn Thị Kỳ luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với mọi phong trào, hoạt động của hội nói riêng và của thôn và xã nói chungChi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội

Chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình với công tác hội

Với gần 10 năm đảm nhiệm chức vụ chi hội trưởng phụ nữ thôn Luộc Giới, xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, chị Nguyễn Thị Kỳ luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tâm với mọi phong trào, hoạt động của hội nói riêng và của thôn và xã nói chung.

Trao đổi với chị Kỳ được biết, ban đầu, công tác hội ở thôn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ tập hợp hội viên vào sinh hoạt trong tổ chức hội còn thấp, mới đạt 89/147 hội viên từ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 60,5%. Trước tình hình trên, chị đã trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để thu hút, tập hợp được nhiều hội viên tham gia sinh hoạt hội để xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Để hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, chị Kỳ vận động chị em cùng nhau thực hành tiết kiệm, xây dựng mô hình "Hũ gạo tình thương", “Nuôi lợn tiết kiệm”, “Trồng vườn rau sạch”... đặc biệt là mô hình "Biến rác thải thành bò và  xe đạp", có  100% hội viên tham gia. Đến nay, các mô hình đã vận động được 1.500 kg gạo, hỗ trợ cho 22 lượt hội viên nghèo, cận nghèo dịp giáp hạt, tết nguyên đán..., chi hội đã được nhận 3 con bò, 3 chiếc xe đạp và nhiều phần quà giá trị khác. Với vai trò là tổ trưởng tổ vay vốn NHCSXH, hiện nay, chi hội phụ nữ thôn Luộc Giới đang quản lý 1.350 triệu đồng, cho 29 hội viên vay, các thành viên được vay vốn đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đúng mục đích, không có hộ nợ quá hạn. 5 năm qua, Chi hội phụ nữ thôn Luộc Giới đã giúp cho 36 hộ đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch, (trong đó có 03 hộ thoát nghèo bền vững).

Bên cạnh đó, chị Kỳ luôn động viên hội viên tích cực hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ủng hộ hàng trăm ngày công lao động, đóng góp kinh phí, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, trồng hoa 2 bên đường và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Các phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện nhân đạo được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Qua những cố gắng của chị Kỳ, đến nay, chi hội phụ nữ thôn Luộc Giới đã có tổng số 156 hội viên tham gia sinh hoạt, đạt tỷ lệ tập hợp trên 90%, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa là hội viên phụ nữ luôn đạt trên 90%; các tệ nạn xã hội trong thôn đã giảm rõ rệt, chi hội phụ nữ thôn Luộc Giới 5 năm liên tục đạt chi hội vững mạnh toàn diện của huyện, nhiều năm liền được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Thế và xã Tân Hiệp biểu dương, khen thưởng.

Trao bò cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (chị Kỳ là người đứng thứ 5 từ phải qua , mặc áo màu hồng)

Không chỉ nỗ lực trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, chị Nguyễn Thị Kỳ còn là tấm gương làm kinh tế giỏi và xây dựng gia đình hạnh phúc, mặc dù tuổi đã cao nhưng chị không quản ngại khó khăn, ngoài công việc tập thể chị vẫn tranh thủ cấy 8 sào lúa và chăn 3 con trâu, 2 con bò, chăn nuôi gà thịt và gà đẻ trứng. Chị sinh được 3 người con, hiện tại các con của chị đã trưởng thành và xây dựng gia đình ... Riêng cá nhân chị Kỳ luôn được hội phụ nữ cấp trên đánh giá cao, đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”. Nhiều năm gắn bó với công tác hội, chị Nguyễn Thị Kỳ, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Luộc Giới, xã Tân Hiệp đã tạo được niềm tin trong hội viên và nhân dân, góp phần đưa phong trào phụ nữ của thôn đạt nhiều thành tích đáng tự hào./.

Hội LHPN huyện Yên Thế