Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện và Sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm

Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Hiệp Hòa, chiều ngày 07/6/2024, Hội LHPN huyện tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện; sơ kết phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và có sự tham dự của các đồng chỉ UV BCH Hội LHPN huyện Hiệp Hòa.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện

Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện và Sơ kết phong trào phụ nữ

6 tháng đầu năm

Toàn cảnh Hội nghị

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai các hoạt động phù hợp theo chủ đề hoạt động từng năm; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân, tồn tại, hạn chế, vướng mắc, rút ra một số bài học kinh nghiệm từ thực tiễn hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn vừa qua; thống nhất cao với phương hướng, nhiệm vụ giải pháp đến cuối nhiệm kỳ. Đến nay 7/9 chỉ tiêu nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện khóa XXIII đã đạt và vượt kế hoạch, còn 02 chỉ tiêu đang thực hiện. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt và vượt cao 09 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Điển hình là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp Hội từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình HVPN. Các hoạt động giúp phụ nữ nghèo, hỗ trợ mái ấm tình thương, giúp phụ nữ khuyết tật hay Chương trình Mẹ đỡ đầu... Những kết quả đạt được của các cấp HPN huyện Hiệp Hòa được cấp ủy, chính quyền địa phương trong huyện và Hội LHPN tỉnh đánh giá cao.

Đc Hoàng Thị Nguyên - CT Hội LHPN xã Thái Sơn phát biểu ý kiến

Phát huy kết quả đã đạt được, Hội LHPN huyện đã xây dựng cụ thể giải pháp, chương trình hành động cho chặng đường nữa nhiệm kỳ còn lại. Trong đó, tập trung sớm khắc phục những hạn chế mà hội nghị đã nghiêm túc đánh giá, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nói riêng và nhân dân nói chung đồng thuận và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt.

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa