HỘI LHPN PHƯỜNG ĐA MAI DUY TRÌ TỐT MÔ HÌNH “TỰ QUẢN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG” TẠI CỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI

Thực hiện chương trình công tác của Hội LHPN thành phố Bắc Giang về chuẩn bị tốt các điều kiện để con em sẵn sàng đến trường khai giảng năm học mới 2022 – 2023, thời gian qua hội LHPN phường Đa Mai luôn duy trì và thực hiện tốt mô hình “Tự quản về An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” tại cổng trường Tiểu học Đa Mai.

HỘI LHPN PHƯỜNG ĐA MAI DUY TRÌ TỐT MÔ HÌNH

“TỰ QUẢN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG”

TẠI CỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI

Mô hình “Tự quản về ATGT-TTĐT-VSMT” tại cổng trường Tiểu học Đa Mai

Mô hình được ra quân và thành lập ngày 13/ 9/2021 với 20 tình nguyện viên, khi dịch covid 19 vẫn còn diễn biễn phức tạp, với đặc thù của trường Tiểu học luôn có đông phụ huynh tập trung vào đầu giờ sáng và cuối mỗi buổi học để đưa, đón con em nên không tránh khỏi tình trạng đỗ xe dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông. Trước tình trạng đó, để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường cũng như ở trường học khi phụ huynh đưa đón học sinh cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch, Hội LHPN phường Đa Mai đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phát động phong trào “Đoàn thể tình nguyện bảo vệ an ninh trật tự tại trường học”, đồng thời thành lập và ra mắt mô hình. Sau khi mô hình được thành lập và đi vào hoạt động đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm tạo điều kiện, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban nghành đoàn thể, công an, Ban giám hiệu các nhà trường. Đặc biệt là các tình nguyện viên là hội viên phụ nữ các chi hội không quản sớm tối nắng mưa, hàng ngày trực tại các cổng trường hướng dẫn phụ huynh đón con em đỗ xếp xe ngay ngắn trên vỉa hè. Để đảm bảo An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, hàng ngày có từ 5-7 chị em tại các chi hội phụ nữ cùng nhà trường có mặt trước 6h45 phút ở cổng trường để tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ hội viên và nhân dân thực hiện tốt luật ATGT, công tác phòng chống dịch, đưa đón con em đến trường đảm bảo thời gian, giữ khoảng cách an toàn. Đồng thời thực hiện tốt các quy định về trật tự ATGT như đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, hướng dẫn các phụ huynh đưa đón con em đến trường đỗ xe trên vỉa hè theo quy định hướng dẫn các em học sinh ý thức chấp hành pháp luật về ATGT gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Hội viên phụ nữ tích cực tham gia mô hình “Tự quản về ATGT-TTĐT-VSMT”

Qua 1 năm hoạt động, Mô hình “Tự quản về An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” tại các cổng trường đã phần nào đem lại những kết quả tốt. Từ phụ huynh đến các em học sinh đã nhận thức và đi vào nề nếp thực hiện nghiêm túc đỗ xe trên vỉa hè theo quy định. Hằng ngày, các em học sinh tự giác xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách an toàn khi vào lớp cũng như khi tan học.

Tiếp tục duy trì mô hình năm học 2022-2023, bắt đầu từ ngày 05/09, Hội LHPN phường đã phân công các chi hội cùng các tình nguyện viên phụ nữ, cùng các đoàn thể hàng ngày trực các cổng trường để hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh nhất là các em mới vào lớp 1 để làm quen với môi trường mới. Mô hình “Tự quản về An toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường” tại cổng trường Tiểu học Đa Mai của Hội LHPN phường đã được cấp trên đánh giá cao được Đài truyền hình thành phố chọn làm phóng sự nhân rộng trên địa bàn. Trong năm 2022 mô hình đã được UBND phường biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện mô hình./.

Hội LHPN thành phố Bắc Giang