Hội LHPN xã Liên Sơn, huyện Tân Yên ra mắt Tổ phụ nữ liên kết trồng cây ớt tại thôn Sặt

Thiết thực lập thành tích chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2024); Hội LHPN xã Liên Sơn, huyện Tân Yên tổ chức ra mắt Tổ phụ nữ liên kết trồng cây ớt tại thôn Sặt.

Hội LHPN xã Liên Sơn, huyện Tân Yên ra mắt Tổ phụ nữ liên kết

trồng cây ớt tại thôn Sặt

Thiết thực lập thành tích chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) và 138 năm ngày Quốc tế lao động  (01/5/1886-01/5/2024); Hội LHPN xã Liên Sơn, huyện Tân Yên tổ chức ra mắt Tổ phụ nữ liên kết trồng cây ớt tại thôn Sặt.

Tổ liên kết gồm 40 hội viên tham gia hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng. Tham gia tổ liên kết, các thành viên được hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ về tình hình sinh trưởng, phát triển của cây ớt; hỗ trợ nhau trong sản xuất và liên hệ đầu ra cho sản phẩm; qua đó tăng thu nhập và khẳng định vị thế của phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Các hội viên trong Tổ phụ nữ liên kết trồng cây ớt tại thôn Sặt, xã Liên Sơn chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã công bố quyết định thành lập Tổ phụ nữ liên kết trồng cây ớt tại thôn Sặt của UBND xã Liên Sơn; quyết định chỉ định Ban quản lý tổ lâm thời và quy chế hoạt động của tổ phụ nữ liên kết trồng ớt.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo và hướng đến làm giàu chính đáng. Thông qua mô hình các chị em từng bước chuyển tư duy sản xuất manh mún, nhỏ lẻ sang sản xuất theo quy mô tập trung; mạnh dạn chuyển đổi để phát triển kinh tế gia đình.

Hội LHPN huyện Tân Yên