Hội viên phụ nữ thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn chung tay cấy lúa giúp gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Trong những ngày cuối tháng tư, Chi hội phụ nữ thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn đã tổ chức cấy lúa vụ chiêm giúp gia đình chị Luân Thị Yêu - hội viên phụ nữ của chi hội. Chị Luân Thị Yêu có hoàn cảnh khó khăn, nhà neo người, hai con chị còn nhỏ, gia đình có mẹ mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Để hỗ trợ chị cấy lúa vụ chiêm, 32 hội viên phụ nữ thôn Bắc Hoa đã giúp chị Luân Thị Yêu cấy hơn 05 sào lúa. Việc làm này của hội viên phụ nữ tronng chi hội không chỉ giúp chị Yêu kịp hoàn thành vụ mùa đúng thời vụ mà còn động viên tinh thần chị và phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Trong những ngày cuối tháng tư, Chi hội phụ nữ thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn đã tổ chức cấy lúa vụ chiêm giúp gia đình chị Luân Thị Yêu - hội viên phụ nữ của chi hội. Chị Luân Thị Yêu có hoàn cảnh khó khăn, nhà neo người, hai con chị còn nhỏ, gia đình có mẹ mới qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Để hỗ trợ chị cấy lúa vụ chiêm, 32 hội viên phụ nữ thôn Bắc Hoa đã giúp chị Luân Thị Yêu cấy hơn 05 sào lúa. Việc làm này của hội viên phụ nữ tronng chi hội không chỉ giúp chị Yêu kịp hoàn thành vụ mùa đúng thời vụ mà còn động viên tinh thần chị và phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn.

Hội viên phụ nữ thôn Bắc Hoa cấy lúa giúp gia đình chị Luân Thị Yêu

Không chỉ ở chi hội Bắc Hoa mà ở các chi hội khác, phong trào giúp đỡ chị em hội viên khó khăn về ngày công đều được lan tỏa, không chỉ cấy lúa, gặt lúa mà còn nhiều hoạt động khác như sới cỏ, thu hoạch ngô... Đây là một trong những hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn lúc ốm đau hoạn nạn, gắn kết tình cảm của chị em hội viên trong chi hội. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực được Hội LHPN xã Tân Sơn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng thực hiện, quan tâm hỗ trợ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn giúp đỡ nhau lúc khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo./.

Đỗ Thị Quỳnh- Hội LHPN xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn