PHỤ NỮ LẠNG GIANG - SÁNG TẠO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG THỰC HIỆN ĐỀ ÁN RÁC

Nhằm tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện Lạng Giang, giai đoạn 2021-2025”; Hội LHPN Lạng Giang đã chỉ đạo, triển khai tăng cường ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền thực hiện Đề án rác.

PHỤ NỮ LẠNG GIANG - SÁNG TẠO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

TRONG THỰC HIỆN ĐỀ ÁN RÁC

Nhằm tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án  “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện Lạng Giang, giai đoạn 2021-2025”; Hội LHPN Lạng Giang đã chỉ đạo, triển khai tăng cường ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền thực hiện Đề án rác.

Hội LHPN huyện gửi tài liệu tuyên truyền qua hệ thống mã quét tài liệu (QR code) hướng dẫn hội viên thu gom, phân loại rác và hướng dẫn dùng chế phẩm sinh học để xử lý rác Hữu cơ tại hộ gia đình triển khai tới 21/21 cơ sở tại Hội nghị trực tuyến sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngoài ra, Hội đã in 261 mã QR code, chỉ đạo 100% cơ sở treo tại nhà văn hóa thôn để tuyên truyền đông đảo đến cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tra cứu thực hiện. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 25.755 lượt hội viên được tuyên truyền công tác VSMT, xử lý rác  hữa cơ, phân loại rác tại nguồn… Duy trì mô hình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh tại hộ gia đình tại 21/21 xã, thị trấn, tuyên truyền vận động triển khai rộng tại các chi hội. Đến thời điểm hiện tại đã mở rộng thêm 1.375 hộ gia đình thực hiện, nâng tổng số hộ triển khai thực hiện đến thời điểm là 5.301 thành viên. Hội LHPN huyện chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát thường xuyên để kịp thời hướng dẫn các hộ triển khai thực hiện xử lý rác hữu cơ đúng quy trình.

Thông qua việc Ứng dụng CNTT trong thực hiện Đề án rác tạo sức lan tỏa đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhiều người dân có cơ hội tiếp cận với tài liệu tuyên truyền bằng điện thoại thông minh để dễ nhớ, dễ làm dê thực hiện.  Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, cộng đồng dân cư trong công tác phòng, chống ô nhiễm môi trường; về việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế tối đa việc vứt, đổ rác thải sinh hoạt không đúng quy định.

Một số hình ảnh:

Hội viên phụ nữ xã Tân Dĩnh tra cứu mã quét tại nhà văn hóa thôn

Hội viên phụ nữ xã Quang Thịnh tra cứu mã quét tại nhà văn hóa thôn

Hội viên phụ nữ xã Tân Dĩnh tra cứu mã quét tại nhà văn hóa thôn

Mã QR code tra cứu