Chùm hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Lục Nam lần thứ XVI

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Lục Nam lần thứ XVI, Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016-2021 và Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, có nhiều phong trào thi đua, tổ chức nhiều hoạt động chào mừng

1. Ngày 04/8/2016, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ Công giáo tham gia sinh hoạt Hội",  Nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình thu hút, công tác vận động phụ nữ là người công giáo tham gia sinh hoạt Hội góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Phát hiện và nhân rộng những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ công giáo tham gia sinh hoạt Hội. Định hướng một số giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ công giáo tham gia sinh hoạt Hội. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Giang; Hội LHPN huyện Lục Nam và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã thị trấn, chi trưởng chi phó của 6 chi hội có đông phụ nữ công giáo của 3 đơn vị TT Đồi Ngô, xã Tam Dị, xã Tiên Hưng. Sau báo cáo đề dẫn của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm làm rõ yêu cầu nội dung đặt ra và thống nhất một số nội dung trong thời gian tới giúp cho công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ Công giáo tham gia sinh hoạt Hội như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động phụ nữ có đạo tích cực học tập, nâng cao trình độ nhận thức mọi mặt; rèn luyện phẩm chất đạo đức, tham gia giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc; vận động, hỗ trợ phụ nữ công giáo phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tham mưu, phối hợp, vận động tập trung nguồn lực hỗ trợ phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội có đông phụ nữ có đạo. Các chi hội có đông nữ công giáo nên bố chí ít nhất 1 cán bộ là người công giáo; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền; nắm chắc họat động ở các Nhà thờ đạo để bố trí thời gian sinh hoạt hợp lý, tránh chồng chéo. Thành lập, duy trì các mô hình thu hút hội viên hiệu quả, phù hợp với địa phương và phụ nữ  công giáo.

2. Ngày 15/8/2016, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT tổ chức tập huấn Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Dứa cho 60 thành viên “Tổ phụ nữ liên kết trồng Dứa hàng hóa”  xã Bảo Sơn. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm của Dứa của địa phương, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ, tăng tính liên kết trong sản xuất cây Dứa, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

3. Hoạt động tặng sách giáo khoa mới cho học sinh nghèo khó khăn năm học 2016-2017, được Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phát động trong chương trình “Sách mới cho em”. Trong những ngày này 28/28 cơ sở Hội đang tập trung cao công tác vận động kinh phí, bình xét học sinh nghèo, tổ chức trao tặng Sách; Theo tổng hợp đến nay toàn huyện đã tặng được 445 bộ sách trị giá 95,4 triệu đồng. Tiêu biểu hoạt động này là Hội LHPN thị trấn Đồi Ngô đã vận động được tổng số tiền 60.090.000đ từ cán bộ hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm trên địa bàn. Sáng ngày 18/8/2016 Hội đã tổ chức lễ trao tặng 15 chiếc xe đạp trị giá 18,7 triệu đồng; 02 xe đạp điện trị giá 24 triệu đồng; 22 bộ sách giáo khoa mới và 10 chiếc cặp sách trị giá 11,3 triệu đồng; cho 38 em học sinh nghèo khó khăn.

Phụ nữ  Lục Nam