Chương trình gặp gỡ tháng 3 - Chào mừng thành công Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của Hội LHPN huyện Tân Yên

Chương trình gặp gỡ tháng 3 - Chương trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII của Hội LHPN huyện Tân Yên

     Sáng ngày 8/3/2017, Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình gặp gỡ tháng 3, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy với phụ nữ nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2017. Đồng chí Lâm Thị Hương Thành – Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi gặp gỡ. Tới dự có đồng chí Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT HU, Dương Ngô Mạnh - Chủ tịch UBND, lãnh đạo các phòng ban, các ngành, đoàn thể cùng trên 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

    Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, đồng chí Lâm Thị Hương Thành đã phát biểu biểu dương Hội LHPN huyện đã tham mưu tổ chức diễn đàn có ý nghĩa này. Thông qua diễn đàn, lãnh đạo huyện ủy đã được gặp gỡ, trao đổi với hội viên phụ nữ về những vấn đề liên quan đến công tác phụ nữ, tạo những điều kiện thuận lợi cơ bản nhất để hội viên trong huyện triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

     Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tại buổi diễn đàn, cán bộ, hội viên phụ nữ đã đặt các câu hỏi liên quan đến những vấn đề chị em còn băn khoăn, những khó khăn, vướng mắc tại địa phương, như: Hiện nay tình trạng sinh con thứ 3 trở lên và mất cân bằng giới tính khi sinh đã được kiềm chế song một số chị em sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn và đặc biệt phát sinh đối tượng là cán bộ công chức viên chức, đảng viên trong khi chế tài xử lý còn quá nhẹ, chưa đủ sức dăn đe. Trước thực trạng đó huyện Tân Yên đã có những biện pháp gì để giảm tỷ lệ sinh con thứ 3; Việc xả thải ra môi trường vẫn còn diễn ra vậy huyện ủy đã có những giải pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề này. Huyện ủy đã có những biện pháp gì để mở rộng hình thức thu hút đối tượng đào tạo nghề phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; Công tác cán bộ nữ đã được quan tâm song một số địa phương vẫn còn những định kiến về giới trong việc sắp xếp bổ nhiệm. Đề nghị cấp ủy chính quyền nên sớm có biện pháp giúp lao động nữ, tháo gỡ khó khăn trong việc bố trí nhà trẻ nhất là tại các cụm công nghiệp để chị em yên tâm lao động; Đề nghị các cấp hỗ trợ kinh phí cho các tổ phụ nữ vệ sinh môi trường; Đề nghị các cấp tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm nông sản cho bà con nông dân; Cần hỗ trợ thêm kinh phí tạo điều kiện cho tổ chức Hội hoạt động hiệu quả hơn…. Các câu hỏi đưa ra đã được đồng chí Lâm Thị Hương Thành – Bí thư Huyện ủy trực tiếp trả lời tại buổi gặp gỡ.

   

Diễn đàn là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện ủy đối với cán bộ hội viên phụ nữ trong huyện. Đây cũng là dịp để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ hội viên, trao đổi giúp cán bộ hội viên nắm rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ hội viên trong xây dựng huyện Tân Yên ngày càng phát triển, giàu đẹp./.

HỘI LHPN HUYỆN TÂN YÊN

Chuyên mục tin: