Hội LHPN huyện Lạng Giang chỉ đạo thành công Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Mỹ Thái

Hội LHPN huyện Lạng Giang chỉ đạo thành công Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Mỹ Thái

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-BTV, ngày 14/12/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lạng Giang về chỉ đạo điểm Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 16/3/2021, Hội LHPN xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Ngô Thanh Linh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Minh Đoàn- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Cường- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Huyện ủy viên phụ trách xã, Hội LHPN huyện; Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Thái, Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn và 115 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 1.600 phụ nữ trong toàn xã đã về dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tâm- PCT Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN xã Mỹ Thái tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu của nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tiếp tục được triển khai, thực hiện có hiệu quả; công tác tuyên truyền, giáo dục của Hội có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức; phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được thực hiện có hiệu quả ...Bên cạnh đó, Đại hội cũng chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế và thảo luận giải pháp nhằm triển khai hiệu quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ mới.

Các sản phẩm của phụ nữ và hình ảnh trưng bày tại Đại hội

Với tinh thần "Đoàn kết - Nhân văn - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Mỹ Thái tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng Mỹ Thái trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu, 2 phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu 11 chị tham gia Ban Chấp hành phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội đại biểu phụ nữ cấp trên. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu 3 chị tham gia Ủy viên Ban Thường vụ, Chị Tạ Thị Hằng được bầu tái cử Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Hà Huyền Trang được bầu tái cử Phó Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua tổ chức đại hội điểm, Hội LHPN huyện đã họp, rút kinh nghiệm và chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn quan tâm chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đại hội cấp cơ sở tại đơn vị mình. Theo kế hoạch, dự kiến đại hội Hội LHPN cấp cơ sở trên địa bàn huyện Lạng Giang dự kiến hoàn thành vào đầu tháng 5/2021.

Hội LHPN huyện Lạng Giang