YÊN THẾ: ĐẠI HỘI ĐIỂM PHỤ NỮ THỊ TRẤN PHỒN XƯƠNG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đồng chí Vũ Thị An- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa Đại hội

Sáng 16/3/2021, phiên khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Phồn Xương huyện Yên Thế được tiến hành tại Hội trường UBND xã với sự tham gia của 82 đại biểu chính thức đại diện hơn 1.700 hội viên phụ nữ toàn thị trấn. Đây là Đại hội điểm cấp cơ sở của Hội LHPN huyện Yên Thế, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Vũ Thị An – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Nông Văn Tâm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN thị trấn Phồn Xương là cơ sở được sáp nhập giữa Hội LHPN xã Phồn Xương và Hội LHPN thị trấn Cầu Gồ huyện Yên Thế. Vượt qua một số khó khăn sau khi sáp nhập, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn đã phát huy lợi thế đơn vị trung tâm của huyện, chỉ đạo phong trào phụ nữ với nhiều chuyển biến tích cực. Tổ chức Hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ tại địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, có nhiều sáng kiến tham mưu với cấp ủy, đề xuất với chính quyền, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; đóng góp tích cực trong việc cùng với Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra cơ bản đạt và vượt. Phong trào phụ nữ thị trấn được Đảng ủy, Hội LHPN huyện đánh giá cao, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Hội LHPN tỉnh, UBND huyện, Đảng uỷ, UBND thị trấn; nhiều cán bộ, hội viên được các cấp từ tỉnh, huyện, thị trấn biểu dương, khen thưởng.

Hội nghị lần thứ nhất BCH Hội LHPN TT Phồn Xương nhiệm kỳ 2021- 2026

Đứng trước một số khó khăn đối với phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ mới đó là chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục có mặt còn hạn chế, hoạt động của các chi hội chưa đồng đều, tỷ lệ hội viên tham gia các hoạt động ở một số chi hội chưa cao; một số cán bộ chi hội chưa mạnh dạn trong công tác tham mưu, có hoạt động tham mưu chưa trúng, chưa kịp thời; vai trò của tổ chức Hội chưa rõ nét trong tuyên truyền vận động giảm mất cân bằng giới tính khi sinh, phòng chống bạo lực gia đình, …. Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn Phồn Xương đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp với 9 chỉ tiêu nhiệm kỳ cụ thể, quyết tâm xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương ngày càng phát triển.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ huyện Yên Thế gồm 13 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Ngay sau khi kết thúc Đại hội điểm phụ nữ thị trấn Phồn Xương, Hội LHPN huyện Yên Thế đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, triển khai nhiệm vụ tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở toàn huyện. Theo đó, Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở huyện Yên Thế sẽ được tổ chức hoàn thành trong tháng 4/2021.

MINH CHÂU

(Hội LHPN tỉnh Bắc Giang)