Hội LHPN huyện Tân Yên tổ chức khai giảng lớp học nghề may công nghiệp năm 2017

Hội LHPN huyện Tân Yên tổ chức khai giảng lớp học nghề may công nghiệp năm 2017

      Nằm trong Chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn và phương châm hướng về cơ sơ, ngày 23/8, tại xã Lan Giới, Hội Phụ nữ huyện Tân Yên phối hợp với phòng Lao động TBXH, Trung tâm Dậy nghề 2/9 huyện Tân Yên phối hợp khai giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp ngắn hạn cho 30 học viên là lao động nữ nông thôn, thuộc các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Toàn cảnh lớp đào tạo nghề may công nghiệp

      Trong thời gian 2 tháng, các học viên được Trung tâm Dạy nghề 2/9 trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật sử dụng thành thục máy may công nghiệp. Chương trình đào tạo toàn khóa cho 1 lớp là 284 tiết, trong đó 58 tiết lý thuyết, 212 tiết thực hành và 14 tiết kiểm tra. Các học viên sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình học tập, đồng thời các học viên thuộc diện chính sách, hộ nghèo, dân tộc thiểu số được hỗ trợ tiền ăn theo thực tế số ngày có đi học.

      Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề may công nghiệp, có đủ khả năng tham gia vào dây chuyền sản xuất, đồng thời được giới thiệu việc làm tại các công ty, doanh nghiệp may trên địa bàn.

HỘI LHPN HUYỆN TÂN YÊN