Giới thiệu chung

          Phụ nữ Bắc Giang có truyền thống cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất; kiên cường, dũng cảm, tài trí trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm; năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Truyền thống đó càng được phát huy rạng ngời và toả sáng kể từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo.

          Để phát huy truyền thống của phụ nữ Bắc Giang trong giai đọan mới, cùng thể theo nguyện vọng đông đảo cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ trong tỉnh và bạn đọc. Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2010) Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang biên soạn, biên tập, tái bản bổ sung cuốn sách Lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Bắc Giang (1927-2010).

         Cuốn sách bao gồm 6 chương, với 282 trang đã khái quát lịch sử các phong trào của Hội, qua đó biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ hội viên phụ nữ và các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh. Cuốn sách là tài liệu để giáo dục các thế hệ phụ nữ ngày nay tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, phấn đấu, rèn luyện cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

       Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội, năm 2000, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã biên soạn và xuất bản cuốn Lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Bắc Giang.

       Quá trình biên soạn, bổ sung tái bản cuốn sách chúng tôi đã được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ lãnh đạo của Hội các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các cơ quan có liên quan, các bác, các chị đã cung cấp nhiều  tư liệu quý báu, giúp đỡ chúng tôi  để hoàn thành cuốn sách.

      Chúng tôi trân trọng giới thiệu cuốn sách Lịch sử phong trào phụ nữ tỉnh Bắc Giang (1927-2010) đến bạn đọc. Trong quá trình biên soạn, biên tập, bổ sung tái bản, mặc dù đã có nhiều cố gắng trong sưu tầm tài liệu song không tránh khỏi thiếu sót hạn chế; rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để lần tái bản sau cuốn sách sẽ hoàn chỉnh hơn.

                                                            Bắc Giang ngày 20/10/2010

Ban Thường vụ Hội LHPN  tỉnh Bắc Giang

Chuyên mục tin: