Bế giảng 02 lớp dạy nghề chăn nuôi cho 70 lao động nữ

Bế giảng 02 lớp dạy nghề chăn nuôi cho 70 lao động nữ

   

     Thực hiện quyết định số 295/2010/QĐ-TTg về triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 – 2015”, ngày 31/8/2015, Trung tâm dạy nghề và GTVL 8/3 tỉnh Bắc Giang tổ chức bế giảng 02 lớp dạy nghề chăn nuôi thú y cho lao động nữ tại 02 xã Đồng Vương và Tiến Thắng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Về dự lễ bế giảng có các đại biểu đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Trung tâm dạy nghề và GTVL 8/3, Hội LHPN huyện Yên Thế; các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và 70 học viên.

    Lớp học được tổ chức đúng kế hoạch, đảm bảo thời gian, chương trình đề ra. Trong thời gian 2 tháng (từ ngày 08/5/2015 đến ngày 08/8/2015), các học viên đã được các đồng chí giáo viên nhiệt tình trao đổi, truyền thụ kiến thức. Các học viên luôn thực hiện tốt nội quy lớp học, học viên chủ động và mạnh dạn trao đổi với giáo viên, thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra tay nghề theo đúng kế hoạch. Kết quả 70/70 = 100% học viên đều nắm được những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gia súc, gia cầm,  được Giám đốc trung tâm dạy nghề và GTVL 8/3 cấp giấy chứng nhận nghề, trong đó 92% học viên đạt loại khá, giỏi.

   Tại buổi tổng kết lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Liên – PCT thường trực Hội LHPN tỉnh – Giám đốc Trung tâm dạy nghề và GTVL 8/3 đã ghi nhận sự cố gắng các học viên. Đồng chí cũng mong muốn các học viên không chỉ học để có kiến thức, có giấy chứng nhận, mà còn ứng dụng những kiến thức đã được học vào trong phát triển chăn nuôi của gia đình, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững./.

                                                Dung Lan – Hội LHPN tỉnh

 

Chuyên mục tin: