Hội LHPN tỉnh Bắc Giang Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho điển hình tại Hội nghị

Ngày 17/3/2015, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015. Đến dự có các đồng chí: Bùi Thị Hòa, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể  trong tỉnh.

Quán triệt quan điểm và tư tưởng thi đua Ái quốc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, thực hiện Chỉ thị số 39- CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến”, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các phong trào thi đua, cuộc vận động do địa phương phát động. Với tinh thần sáng tạo, nhạy bén, các cấp hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã tích cực đổi mới cách thức chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước vận động các tầng lớp cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Nhiều phong trào thi đua do Hội khởi xướng và phát động đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh và đáp ứng nhu cầu lợi ích của hội viên phụ nữ. 5 năm qua, các cấp Hội đã thực hiện phong trào thi đua đạt nhiều kết quả nổi bật: Hàng năm gần 90% tỷ lệ hội viên phụ nữ tham gia học tập và đăng ký thực hiện các phong trào thi đua, trên 80% gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình “5 không 3 sạch”. Các cấp hội phụ nữ đã thực hiện tốt Chỉ thị số 03 của bộ Chính trị về  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành, đã xây dựng và duy trì hoạt động của 2.219 “ống tiền tiết kiệm”, “hũ gạo tiết kiệm”, ‘Vườn rau sạch tiết kiệm"… Tổng thu tiết kiệm từ các mô hình nêu trên mỗi năm đạt trên 10 tỷ đồng và hàng chục tấn gạo hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động hỗ trợ, xây dựng 286 “Nmái ấm tình thương” trị giá trên 5 tỷ đồng, trao 186 xuất học bổng cho học sinh nghèo trị giá 372 triệu đồng; tặng quà trị giá trên 3 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, gia đình chiến sỹ, vận động ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trên 500 triệu đồng.  Bên cạnh đó, các cấp hội duy trì và phát huy có hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau trong sản xuất, đời sống, giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn, giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo với toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ tham gia được trên 200 tỷ đồng, phối hợp tổ chức dạy nghề cho gần 30 nghìn lao động nữ, giới thiệu việc làm cho gần 70 nghìn chị; phối hợp xây dựng nhiều mô hình sản xuất kinh doanh, tạo việc làm gắn với sản xuất thực phẩm sạch, tiêu dùng sạch...có trên 2 nghìn thành viên tham gia.

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch TW Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Bùi Thị Hòa và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã đánh giá cao những kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bắc Giang. Đồng thời đề nghị, các cấp hội phụ nữ Bắc Giang tiếp tục thực hiện các phong trào, cuộc vận động gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với địa bàn để phong trào thi đua của Bắc Giang đạt hiệu quả cao nhất; chú trọng  phát hiện, nhân rộng, biểu dương khen thưởng kịp thời những điển hình phụ nữ tiên tiến trong các lĩnh vực.

Tại Hội nghị Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tặng giấy khen cho 87 cá nhân, tập thể, cá nhân điển hình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước gia đoạn 2010 - 2015./.

Các đồng chí lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Dân vận tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các điển hình tại Hội nghị biểu dương.

Thị Thu Thùy - Ban Tuyên giáo