Error message

  • Notice: Undefined index: und in eval() (line 4 of /home/hlhpnbg/public_html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_argument_default_php.inc(53) : eval()'d code).
  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in eval() (line 4 of /home/hlhpnbg/public_html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_argument_default_php.inc(53) : eval()'d code).
  • Notice: Undefined variable: terms in eval() (line 7 of /home/hlhpnbg/public_html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_argument_default_php.inc(53) : eval()'d code).
  • Warning: implode(): Invalid arguments passed in eval() (line 7 of /home/hlhpnbg/public_html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_argument_default_php.inc(53) : eval()'d code).

Hội LHPN huyện trao nhà mái ấm cho hội viên dân tộc thiểu số nghèo

Hội LHPN huyện trao nhà mái ấm cho hội viên

dân tộc thiểu số nghèo

( đ/c Giáp Thị Thùy Chi – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ xây nhà Mái ấm tình thương cho chị Triệu Thị Nảy)

     Sáng ngày 23/11/2017, Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức trao nhà Mái ấm tình thương cho chị Triệu Thị Nảy, thôn Na Lang, xã Phong Minh.

     Gia đình chị Triệu Thị Nảy là hộ hội viên phụ nữ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn Na Lang, xã Phong Minh, chồng chị mất từ năm 2011, một mình chị nuôi dạy 3 con, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình chị mấy năm gần đây phải sống trong một ngôi nhà tạm ghép gỗ đã xuống cấp do mối mọt và có nguy cơ sụp đổ khi có mưa gió, trong ngôi nhà của chị không có vật dụng gì có giá trị, chị cũng không có ruộng, vườn, thu nhập chỉ dựa vào việc đi rừng và khai thác diện tích rừng nhỏ mà gia đình được giao nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Chị Nảy luôn có mong ước xây được một ngôi nhà nhỏ bằng gạch để thay thế ngôi nhà tạm, sắp đổ của gia đình, tuy nhiên thu nhập ít ỏi của gia đình chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày nên mong muốn đó của chị rất khó để thực hiện.

     Thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng Quỹ mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo hàng năm. Trong năm 2017, Hội LHPN huyện đã khảo sát và chọn nhà chị Nảy và 02 hội viên nghèo khác tại Giáp Sơn và Biên Sơn để hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương, với số tiền hỗ trợ mỗi nhà là 20 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, với sự giúp đỡ của anh em họ hàng và chi hội phụ nữ thôn Na Lang, ngôi nhà nhỏ của nhà chị Nảy đã hoàn thành. Từ nay chị Nảy cùng các con sẽ yên tâm làm ăn, không còn thấp thỏm, lo lắng mỗi khi mưa bão.

      Việc triển khai xây dựng Quỹ "Mái ấm tình thương" đã được Hội LHPN huyện triển khai sâu rộng, hoạt động này đã được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia. Hàng năm, Quỹ này đã giúp đỡ cho nhiều chị em hội viên phụ nữ xóa được nhà tạm, nhà dột nát, giúp các chị ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, dần vươn lên thoát nghèo, góp phần vào việc thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo chung của huyện.

Hội LHPN huyện Lục Ngạn