HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ CÁC CẤP HUYỆN LẠNG GIANG SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

ページビュー:
Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội đã cụ thể hóa các nội dung học tập, làm theo gương Bác thông qua việc tiếp tục thực hiện các mô hình: Tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, Hũ gạo tiết kiệm, Tặng thẻ BHYT, quỹ “Vì phụ nữ và trẻ em nghèo”, tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ thể dục thể thao..., chỉ đạo triển khai thực hiện đến 21/21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Từ các mô hình trên trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã hỗ trợ 707 lượt chị em hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 1.190,4 triệu đồng. Cụ thế như sau: Mô hình hũ gạo tiết kiệm của các đơn vị thu được 1.184 kg gạo trị giá 20,2 triệu đồng hỗ trợ cho 35 chị; mô hình tiết kiệm tại chi hội được 257,6 triệu đồng tặng quà cho 211 chị; mô hình tiết kiệm tặng thẻ BHYT đã tiết kiệm được 61,5 triệu tặng cho 226 đối tượng; mô hình quỹ vì phụ nữ và trẻ em nghèo” tiết kiệm được 64 triệu đồng tặng quà cho 125 đối tượng là phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng sinh kế cho 22 hội viên trị giá 47,1 triệu đồng ; tiếp tục duy trì mô hình quỹ tấm lòng vàng 740 triệu cho 86 chị vay không lãi. Điển hình như Hội LHPN thị trấn Kép, Tân Hưng, Đại Lâm, Xương Lâm… Hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”. Các cấp hội đăng ký hỗ trợ 3.625 ngày công hỗ trợ các gia đình hội viên xây nhà đồng thời tranh thủ các nguồn để vận động hỗ trợ gia đình hội viên xây sửa nhà phù hợp với điều kiện tình hình thực tế tại địa phương trị giá gần 100 triệu đồng (quà chăn ấm, nguyên vật liệu, vật dụng..) Đến nay, Hội LHPN các cấp đã hỗ trợ được 1.364 lượt ngày công.

Tổ chức 1.222 cuộc vệ sinh môi trường với 72.785 lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia quét dọn 582 km đường làng, khơi thông 438 cống rãnh thoát nước, vệ sinh các con đường phụ nữ tự quản và xử lý các điểm rác tồn lưu. Triển khai thực hiện các công trình/hoạt động phụ nữ xây dựng NTM gắn với các hoạt động trồng hoa, cây xanh; duy trì, chăm sóc con đường hoa phụ nữ...

Hội LHPN xã Quang Thịnh tổ chức giao lưu dân vũ

Hội LHPN xã Dương Đức tặng sinh kế cho phụ nữ khuyết tật

Hội LHPN TT Kép tham gia VSMT, chăm sóc con đường hoa

Các hoạt động tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân, hội viên phụ nữ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, nâng cao trách nhiệm của hội viên trong việc học tập và làm theo gương Bác, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Lạng Giang