Tập huấn nâng cao năng lực Ban quản lý tổ phụ nữ liên kết

Tập huấn nâng cao năng lực Ban quản lý tổ phụ nữ liên kết

cho hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

     

      Được sự hỗ trợ của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, từ ngày 13 - 18/4/2015, tại Khách sạn Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Trung ương Hội tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực Ban quản lý tổ phụ nữ liên kết cho 50 chị là tổ trưởng, tổ phó đến từ 25 tổ phụ nữ liên kết do Hội phụ nữ hỗ trợ thành lập thuộc 6/10 huyện/thành phố.

      Trong 6 ngày tham dự khóa đào tạo, học viên được Thạc sỹ Nguyễn Thành Đồng - Giảng viên CEFE Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam truyền đạt những kiến thức bổ ích về kinh tế tập thể: Vai trò của kinh tế tập thể; lợi ích khi tham gia tổ hợp tác; quyền của các thành viên tham gia; quy trình thành lập THT; phân chia lợi nhận…; kiến thức, kỹ năng quản lý, điều hành Tổ hợp tác như: kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, các biện pháp thị trường, quản lý sản xuất, hạch toán kinh doanh, xây dựng liên kết - hợp tác trong kinh doanh... Với phương pháp giảng dạy vừa trao đổi, vừa thực hành, lớp tập huấn được các học viên hưởng ứng nhiệt tình; các buổi học đều diễn ra sôi nổi, học viên tích cực phát biểu trao đổi, thảo luận. Kết thúc khóa đào tạo, các chị còn được tham quan thực tế mô hình “Tổ phụ nữ liên kết chăn nuôi gà sạch theo tiêu chuẩn Vietghap” tại xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế; được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm chăn nuôi với các thành viên của Tổ phụ nữ liên kết và với Hội LHPN huyện, xã, đại diện chính quyền xã Tiến Thắng.

     Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức cụ thể, thiết thực, bổ ích để các tổ phụ nữ liên kết có thể vận dụng tổ chức các hoạt động và duy trì hoạt động của Tổ một một cách hiệu quả./.

                                                                         BAN HTPNPTKT