Hội LHPN huyện Lục Nam phối hợp tuyên truyền kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn cho học sinh tiểu học

Từ ngày 22/4/2021 đến ngày 29/4/2021, Hội LHPN huyện Lục Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tuyên truyền về phòng, chống đuối nước, phòng chống xâm hại, bạo lực và đảm bảo ATGT cho học sinh 14 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đến dự buổi tuyên truyền có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hội LHPN huyện, cơ sở trên địa bàn, cán bộ giáo viên và phụ huynh, học sinh tại các nhà trường.

(Bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang truyền đạt kiến thức tại Hội nghị tuyên truyền kiến thức phòng chống đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em và đảm bảo ATGT cho trẻ em tại trường Tiểu học Huyền Sơn)

Tại hội nghị tuyên truyền, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn đuối nước, nguyên nhân, hậu quả của tai nạn đuối nước; đồng thời trang bị cho các em kiến thức về phòng tránh và xử lý nếu gặp trường hợp bị tai nạn đuối nước. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông, thông tin về thực trạng vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em xảy ra trên cả nước, địa bàn thời gian qua; tìm hiểu những nguyên nhân, hậu quả xấu của bạo lực học đường cũng như biết các kiến thức cơ bản về cách phòng, chống bạo lực học đường, các thủ đoạn xâm hại trẻ em, cách xử lý khi gặp trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng...

(Hội nghị tuyên truyền kiến thức phòng chống đuối nước, xâm hại, bạo lực trẻ em và đảm bảo ATGT cho trẻ em tại trường Tiểu học Đông Phú)

Thông qua hoạt động này, các em học sinh được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết qua đó hướng các em tới những hành vi tích cực và cuộc sống an toàn hơn./.

HỘI LHPN HUYỆN LỤC NAM