Chùm tin của Hội LHPN huyện Tân Yên

* Thực hiện hiệu quả  chương  trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻn em nghèo năm 2016

Thực hiện Công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻn em nghèo năm 2016 do Hội LHPN huyện phát động:  trong tháng 9, nhân dịp Khai giảng năm học mới 2016 -2017  Hội LHPN huyện đã tặng 33 xuất quà trị giá 49,6 triệu đồng cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể: tặng 12 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại 4 trường học gồm: Trường THCS Ngọc Vân, THCS thị trấn Cao Thượng, THCS Việt Ngọc và THCS Phúc Sơn, tổng trị giá 15,6 triệu đồng; 25 xuất quà trị giá 7,5 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của Trường tiểu học thị trấn Cao Thượng. Để hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, Hội LHPN huyện đã trích từ nguồn  kinh phí vận động  xây dựng Công trình thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ  em nghèo mua  01 con bò cái sinh sản; 10 con lợn giống tặng  cho 6 hội viên nghèo, trị giá 26,5 triệu đồng. Trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ toàn huyện sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động hiệu quả để thực hiện chương trình thi đua đã đề ra.

* Thực hiện hoạt động “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền,  phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ.

Nhằm thực hiện hoạt động “Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền,  phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ": Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã xây dựng, triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền; xây dựng đề cương tuyên truyền theo từng tháng, quý, triển khai đến 100% đơn vị. Phối hợp với Hội Luật gia huyện, tổ chức 10 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc Hội và Đại biểu HĐND, Bình đẳng giới, về Phòng, chống BLGĐ, Hôn nhân & gia đình và Luật BHXH, Luật BHYT tại 08 xã, thị trấn; dự kiến trong cuối tháng 9, đầu tháng 10 năm 2016, Hội sẽ tiếp tục phối hợp tuyên truyền tại 05 đơn vị.

* Tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ.

Sáng 16/9/2016, Hội LHPN huyện Tân Yên đã phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức Giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ. Về dự, động viên có đồng chí Dương Đức Thảo - Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thái Lai Phó chủ tịch UBND, phó Ban chỉ đạo ATGT huyện.

Tham gia chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có 8 đội, gồm: Phúc Sơn, Đại Hóa, Quang Tiến, Lan Giới, Việt Lập, Ngọc Châu, Hợp Đức và thị trấn Nhã Nam. Các đaội tham gia trải qua 3 phần thi: Phần giới thiệu về các thành viên trong đội và các hoạt động tuyên truyền vận động tham gia đảm bảo TT ATGT tại địa phương. Phần 2 thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm của BTC đưa ra. Phần 3 xử lý tình huống ATGT, mỗi đội lựa chọn một tình huống cụ thể xảy ra trên thực tế khi tham gia giao thông để xử lý. Đồng thời nêu giải pháp hoặc thông điệp nhằm hạn chế giảm thiểu tai nạn giao thông dưới hình thức tiểu phẩm, thơ, ca, kịch…

Kết thúc giao lưu, BTC đã trao giải A cho đơn vị Đại Hóa; trao hai hai giải B cho đơn vị TT Nhã Nam, Quang Tiến, và giải C được trao cho các đơn vị : Phúc Sơn, Việt Lập, Hợp Đức, Ngọc Châu, Lan Giới.

Hội LHPN huyện Tân Yên