Gương cán bộ Hội nhiệt huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Gương cán bộ Hội nhiệt huyết với phong trào

xây dựng nông thôn mới

 

Chị Dương Thị Đô, thôn Thượng, xã Mỹ Thái, huyện Lạng Giang là một cán bộ nữ nhiệt huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 2004, qua quá trình làm việc nghiêm túc và sự tận tụy, nhiệt huyết với công việc, chị Dương Thị Đô ngày càng nhận được tín nhiệm của bà con nhân dân, lãnh đạo cấp trên và được tin tưởng giao nhiều vai trò, chức trách: Năm 2011, là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thượng; Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, đại biểu HĐND xã Mỹ Thái khóa XIX, XIX; năm 2012 tham gia Chi ủy; năm 2018 là Phó trưởng thôn Thượng, xã Mỹ Thái. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, năng nổ, được nhân dân yêu mến và tin tưởng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Chị Dương Thị Đô (áo vàng) nhận Bằng khen đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

 

Hơn 10 năm gắn bó với các hoạt động phong trào, chị Đô luôn là đầu tầu gương mẫu tham gia và tích cực vận động 100% chị em hội viên, bà con nhân dân thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, các phong trào, hoạt động của Hội cũng như của thôn, xã. Đặc biệt, năm 2020, thực hiện kế hoạch xây dựng thôn Thượng là thôn nông thôn mới kiểu mẫu của Đảng ủy xã Mỹ Thái, chị đã cùng tập thể Chi ủy, lãnh đạo thôn xây dựng phương án chi tiết, đặt quyết tâm hoàn thành các tiêu chí, về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Vận động các tầng lớp Nhân dân, hội viên phụ nữ chung sức tham gia đóng góp tiền, ngày công, vật liệu để nâng cấp khu trung tâm nhà văn hóa, cứng hóa đường giao thông, kênh mương phục vụ sản xuất, kinh doanh với tổng số tiền lên tới 945.992.000đ. Chi hội phụ nữ thôn đã trồng và chăm sóc được hơn 200m con đường hoa; vận động hội viên ủng hộ tiền, ngày công cùng với các ngành trong thôn lắp gần 10 cột điện năng lượng mặt trời dọc đường trục chính vào thôn. Đến nay cơ sở vật chất, hạ tầng đảm bảo, 100% đường trong thôn được cứng hóa bê tông rộng 4,5m, sản xuất phát triển kinh tế thuận lợi và ổn định, thu nhập, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt, 95% số hộ trong thôn có nhà xây bền vững, không có nhà tạm, nhà dột nát.

Với những cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm trong công tác, hằng năm chị Dương Thị Đô đều nhận được khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2016 đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc” cấp huyện nhiệm kỳ 2011-2016, Bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế; tháng 1/2021 đồng chí vinh dự được nhận Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy./.

Hội LHPN huyện Lạng Giang

 

 

Các tin khác