Hội LHPN huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh của mô hình phụ nữ khởi nghiệp thành công trên địa bàn

Hội LHPN huyện Lạng Giang tổ chức hội nghị tọa đàm

Ngày 13/7/2020, Hội LHPN huyện Lạng Giang tổ chức Hội nghị tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm mô hình phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh. Dự hội nghị có đại biểu đại diện chi hội nữ doanh nhân huyện Lạng Giang, Hợp tác xã phụ nữ khởi nghiệp nông nghiệp Từ Tâm và trên 100 đại biểu nữ là chủ các doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh; cán bộ hội viên phụ nữ đã và đang có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lạng Giang…

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, các đại biểu đã được nghe bà Đỗ Minh Hà- Chủ tịch HĐQT của HTX phụ nữ khởi nghiệp nông nghiệp Từ Tâm chia sẻ những thuận lợi, khó khăn từ bước hình thành ý tưởng, đến nay, HTX đã có bước thành công nhất định, dây chuyền sản xuất đi vào nềp và cung cấp ra thị trường những sản phẩm mang tính nhân văn bảo vệ sức khỏe cho con người. Sản phẩm của hợp tác xã hiện nay cung cấp ra thị trường chủ yếu theo hướng hướng về chăm sóc, làm đẹp cho chị em phụ nữ, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em.

Những nội dung chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp của HTX đã tạo thêm động lực cho chị em cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm động lực để thực hiện ước mơ, ý tưởng khởi nghiệp của mình, có thêm niềm tin thực hiện ước mơ khởi sự nhằm thay đổi cuộc sống, vươn lên làm chủ, tự chủ về kinh tế.

Ngoài ra, Hội nghị còn được nghe thêm 04 ý kiến chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của 04 đại biểu đến từ các xã, thị trấn đã thành công như mở cửa hàng, doanh nghiệp, sản xuất sản phẩm nông nghiệp theo hướng hàng hóa... Hội nghị đã cung cấp cho các chị em nhiều kinh nghiệm, kiến thức và rút ra những bài học quý báu trong quá trình khởi nghiệp.

Hội LHPN huyện Lạng Giang