HỘI LHPN HUYỆN LẠNG GIANG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “KỸ NĂNG THAM GIA MẠNG XÃ HỘI LÀNH MẠNH”CHO HỌC SINH

HỘI LHPN HUYỆN LẠNG GIANG TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN

“KỸ NĂNG THAM GIA MẠNG XÃ HỘI LÀNH MẠNH”

CHO HỌC SINH

 

Hiện nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội (MXH) trên internet đã trở nên thông dụng ở nhiều độ tuổi, giới tính, nhất là ở giới trẻ. Không gian MXH mang lại nhiều giá trị tích cực ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống nhưng cũng để lại nhiều hệ lụy đối với không ít người sử dụng. Sử dụng MXH thế nào để hữu ích cho bản thân, tạo lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội vẫn là vấn đề đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh xã hội ngày nay. Nhận thức được những vấn đề trên, Hội LHPN huyện Lạng Giang phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức diễn đàn “Kỹ năng tham gia mạng xã hội lành mạnh” cho hơn 800 Học sinh tại Trường THCS Tân Dĩnh vào ngày 22/03/2021.

 

Một học sinh chia sẻ tại diễn đàn

Tại Diễn đàn, các em học sinh đã được truyền đạt các kiến thức về cách sử dụng mạng xã hội hiệu quả, an toàn; kỹ năng giao tiếp, ứng xử qua mạng, cảnh giác trước những đối tượng lừa đảo, những tin tức không xác thực trên mạng xã hội..., đồng thời các em cũng được nghe nhiều ý kiến trao đổi, dẫn chứng cụ thể các vụ việc thực tế xảy ra trên địa bàn huyện, xã trong thời gian qua. Qua đó giúp các em học sinh nâng cao trách nhiệm với những hành động của mình, dù đó là môi trường thực hay môi trường mạng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Lạng Giang tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức kỹ năng tham gia mạng xã hội lành mạnh cho 100% học sinh tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Hội LHPN huyện Lạng Giang

 

 

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác