Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên tuyền về vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, ngày 11/9/2020, Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên.

Về dự hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hưng - Trưởng Ban Gia đình & Xã hội, Hội LHPN tỉnh đồng thời là báo cáo viên của hội nghị, Hội LHPN huyện Tân Yên và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hợp Đức. Hội nghị được tổ chức cho 120 cán bộ, hội viên phụ nữ, chủ nhiệm các mô hình, câu lạc bộ và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Hợp Đức.

Tại hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Giang tới cán bộ, hội viên phụ nữ; vai trò, nhiệm vụ của phụ nữ trong tham gia thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình, sử dụng nước hợp vệ sinh,... Những nội dung của hội nghị được cán bộ, hội viên phụ nữ chú ý lắng nghe và tích cực thảo luận. Hi vọng trong thời gian tới, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong phong trào Phụ nữ Tân Yên chung tay xây dựng nông thôn mới; góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp trong toàn huyện phấn đấu đưa huyện Tân Yên đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Hội LHPN Tân Yên