TẬP HUẤNNÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG CHO NỮ ỨNG CỬ VIÊN THAM GIA ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

TẬP HUẤNNÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG CHO NỮ ỨNG CỬ VIÊN THAM GIA ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Quang cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến cho các nữ ững cử viên

Sáng ngày 26/4/2021, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn tỉnh nhằm hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho trên 3.000 nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh và nữ ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm cầu của tỉnh và 9 điểm cầu các huyện.

Tham dự buổi khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; đồng chíLâm Thị Hương Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Mai Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; đồng chí Ngụy Thị Tuyến – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Cơi - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên được nghiên cứu, trao đổi những nội dung: Giới thiệu về Quốc hội, Hội đồng nhân dân; những nội dung cơ bản về vận động bầu cử; kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân... Đây là những nội dung cơ bản phục vụ cho các nữ ứng cử viên trong quá trình vận động bầu cử, giúp các chị tự tin hơn, sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc cử tri, góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Mai Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai mạc,đồng chí Mai Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnhđề nghị các nữ ứng cử viên tập trung lắng nghe, nghiên cứu tài liệu, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận để nắm chắc, hiểu sâu các nội dung nhằm giúp cho việc vận dụng một cách hiệu quả nhất vào việc xây dựng chương trình hành động cụ thể và trong quá trình tham gia vận động bầu cử của mình. Đồng thời, mong muốn tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hoa bằng tình cảm và trách nhiệm của mình với các nữ ứng cử viên của Bắc Giang, đồng chí trao đổi những kiến thức thiết thực, bổ ích, giúp cho các nữ ứng cử viên sẽ thể hiện tốt trong quá trình tham gia vận động bầu cử.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, gia đình, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hộigiảng bài tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng trong quá trình vận động bầu cử sắp tới./.

Ban Xây dựng tổ chức hội, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang