TRAO TẶNG MÁI ẤM NIỀM TIN CHO PHỤ NỮ NGHÈO, CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

TRAO TẶNG MÁI ẤM NIỀM TIN CHO PHỤ NỮ NGHÈO,

CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

 

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, vừa qua Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - Quỹ từ thiện PNJ tổ chức trao tặng "Mái ấm niềm tin" cho gia đình chị Nguyễn Thị Khánh, sinh năm 1964, thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam. Tham dự buổi trao nhà có đồng chí Phạm Thị Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Mai Thanh Nam - Giám đốc PNJ quản lý khu vực các tỉnh Đông Bắc Bộ, đồng chí Giáp Thị Hải - Chủ tịch Hội LHPN huyện Lục Nam, đại diện Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể xã Trường Sơn, cấp ủy, chính quyền, cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Tân Thành.

Chị Nguyễn Thị Khánh là hội viên phụ nữ khuyết tật, đơn thân, gia đình chị thuộc hộ nghèo. Chị có 02 con trai là Nguyễn Công Tuyền sinh năm 2000 và Nguyễn Xuân Kiên sinh năm 2002, cả 02 cháu đã bỏ lỡ việc học hành vì gia đình khó khăn. Bản thân chị thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có khả năng lao động nặng. Nguồn thu nhập chính của mẹ con chị là tiền trợ cấp hàng tháng dành cho người khuyết tật (450 nghìn đồng/tháng) và chăn nuôi thêm mấy con gà, 02 con chị cũng phụ giúp mẹ việc nhà và đi làm thuê theo vụ để san sẻ gánh nặng cơm áo, gạo tiền cùng mẹ. Ba mẹ con chị sống trong căn nhà 16m2 được các đoàn thể, chính quyền hỗ trợ xây dựng từ năm 2000, qua 20 năm ngôi nhà đã xuống cấp, hỏng và dột nát.

Ảnh Đ/c Mai Thanh Nam - Giám đốc PNJ quản lý khu vực các tỉnh Đông Bắc Bộ và cán bộ Quỹ từ thiện PNJ trao quà cho chị Nguyễn Thị Khánh Thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam

 

Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng để xây dựng nhà (đây là 1 trong 03 mái ấm được Quỹ từ thiện PNJ hỗ trợ cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang). Cùng với sự hỗ trợ của PNJ, Hội LHPN huyện Lục Nam, Hội LHPN xã; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Trường Sơn, nhân dân thôn Tân Thành và anh em, họ hàng đã hỗ trợ tiền, ngày công lao động để xây dựng nhà. Tổng số tiền vận động hỗ trợ xây dựng nhà là 140,450 triệu đồng. Ngày 19/02/2020 Hội phụ nữ và gia đình tổ chức khởi công xây dựng nhà cho gia đình chị Khánh.

 Đ/c Phạm Thị Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao nhà “Mái ấm niềm tin” cho chị Nguyễn Thị Khánh Thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam

Sau một thời gian triển khai đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 52m2, cụ thể công trình nhà cấp 4, mái lợp tôn xốp, có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, gồm cửa chính và của phụ bên ngoài bắn mái tôn hiên, với tổng kinh phí xây dựng nhà là 127,450 triệu đồng. Số tiền còn dư sau khi hoàn thành ngôi nhà là 13 triệu đồng (trong đó có 5 triệu đồng của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận - quỹ từ thiện (PNJ) và 8 triệu đồng của Hội LHPN xã Trường Sơn đứng ra kêu gọi từ các nhà hảo tâm ủng hộ) đã được Hội LHPN xã gửi tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH huyện Lục Nam và đã trao tặng sổ cho chị Nguyễn Thị Khánh để chị ổn định cuộc sống gia đình, thêm thu nhập, phòng lúc ốm đau, hoạn nạn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp phụ nữ nghèo, khuyết tật giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

                                                  Nguyễn Hưng - Ban GĐXH

 

 

Chuyên mục tin: