Hoạt động tình nguyện, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của Chi đoàn 20 - 10

Thực hiện kế hoạch tình nguyện hè 2015, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), Chi đoàn 20/10 - Hội LHPN tỉnh đã tổ chức chuyến tình nguyện tại huyện Yên Thế với hai hoạt động: thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng; "củng cố góc học tập”, tặng quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều ngày 23/7/2015, các đoàn viên Chi đoàn 20/10 tổ chức thăm hỏi, động viên 05 mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và sự tri ân của tuổi trẻ Chi đoàn 20/10 đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm của mình với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Trong không khí ấm cúng, thân tình, các mẹ đã tâm sự với đoàn tình nguyện về hoàn cảnh gia đình, về tấm gương anh dũng hy sinh của những người con thân yêu của các mẹ trong kháng chiến chống Mỹ. Nhân dịp này, Chi đoàn 20/10 đã trao tặng 05 xuất quà đến các Mẹ với tổng trị giá 1.500.000 đồng.

Cùng đợt tình nguyện này, Chi đoàn 20/10 đã tổ chức "củng cố góc học tập", tặng quà cho 02 em học sinh nghèo trị giá 600.000 đồng. Các phần quà giá trị tuy không lớn nhưng thiết thực sẻ chia, gắn kết yêu thương, đồng thời động viên khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Thu Thùy