Hội LHPN huyện Hiệp Hòa hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Ngày môi trường thế giới và phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Ngày môi trường thế giới và phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019

     Sáng ngày 05/6/2019, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa phối hợp với UBND huyện, Huyện đoàn Hiệp Hòa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Môi trường Thế giới và phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Tri – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 250 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch HPN cơ sở và chi hội trưởng PN thôn trên địa bàn huyện.

     Tại lễ phát động, đồng chí Ngô Thị Hồng Uyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019, kêu gọi các tầng lớp hội viên phụ nữ và mọi người dân "nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần", vì cuộc sống của chúng ta hãy chung tay bảo vệ môi trường. Hội LHPN huyện đã phát hơn 500 chiếc làn nhựa cho các đại biểu dự hội nghị đồng thời đồng loạt ra quân phát làn nhựa, lá chuối, lá sen, giấy báo… cho các tiểu thương, người dân và các thành viên mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon” của HPN huyện tại chợ Trung tâm huyện Hiệp Hòa.

Toàn cảnh Lễ phát động

      Hội LHPN huyện đã phối hợp trao 26 xuất quà cho trẻ em vượt khó học giỏi, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ. Những xuất quà động viên các em có hoàn cảnh khó khăn không ngừng vươn lên trong học tập, mong rằng các em luôn phát huy tinh thần hiếu học để có được những thành tích tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

     Sau lễ phát động tại huyện, Hội phụ nữ 26 xã, thị trấn cũng đồng loạt ra quân tổng vệ vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa và sản phẩm nhựa dùng 1 lần”; đồng thời phát làn nhựa cho hội viên phụ nữ. Điển hình HPN xã Đông Lỗ phát 500 chiếc làn nhựa, HPN xã Hoàng An phát 300 chiếc làn nhựa cho hội viên phụ nữ vv….; kinh phí được trích từ nguồn quỹ tiết kiệm xanh của các chi, tổ phụ nữ và từ nguồn Quỹ hội.

Hội LHPN xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa tặng làn đi chợ cho HVPN 

     Trước đó, tại các cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa” năm 2019 do Hội LHPN huyện tổ chức tại 4 cụm trong huyện; Hội LHPN huyện cũng đã phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" đến các tầng lớp hội viên, phụ nữ và nhân dân của 26 xã, thị trấn. Tính đến nay, Hội LHPN huyện đã phát hơn 1.000 chiếc làn nhựa cho hội viên, phụ nữ trong huyện và dự kiến trong thời gian tới sẽ phát 100% các hộ gia đình trên địa bàn Thị trấn Thắng. Đồng thời tiếp tục chỉ đạo Hội phụ nữ các xã tiếp tục thực hiện các mô hình tiết kiệm xanh và trích quỹ Hội để hỗ trợ, mua tặng làn nhựa phát cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nhằm tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ và bà con nhân dân rèn luyện thói quen mang làn đi chợ để hạn chế rác thải nhựa, hướng tới xây dựng "một môi trường không rác thải nhựa" xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hội LHPN Hiệp Hòa

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác