Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ năm 2017

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ năm 2017

    Chiều ngày 30/01/2018, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và ký giao ước thi đua năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Vũ Chí Kỳ - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hải Lý – Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy.

     Trong năm 2017 bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Hiệp Hòa, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thực hiện phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều mô hình, nội dung phong phú, hình thức đa dạng thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng và đạt kết quả cao. Công tác chỉ đạo của các cấp Hội không ngừng được đổi mới, lựa chọn những vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm để triển khai, hướng hoạt động về cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn tại mỗi cơ sở hội. Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các cấp Hội phụ nữ trong huyện quán triệt, thực hiện Nghị quyết ĐHĐBPN TQ lần thứ XII, Nghị quyết ĐHPN các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp. Các cấp hội từ huyện đến xã đã triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội, nổi bật là các mô hình "tiết kiệm xanh", mô hình "trồng hoa ven đường", triển khai có hiệu quả Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên PN thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình" với các hoạt động tập huấn, tuyên truyền, tặng thùng đựng rác, vận động nhân dân tham gia BHYT toàn dân ...., tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo, cụ thể như: Tổ chức “Ngày hội Bánh Chưng Vân, Tết sum vầy”, chương trình “Xuân biên giới, Tết yêu thương”, tri ân gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 5 MATT cho HV nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

    Tại Hội nghị, đại diện các cơ sở Hội đã tham gia thảo luận, bàn phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018, các ý kiến thảo luận sôi nổi, chia sẻ kinh nghiệm tập trung nhiều về vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bàn giải pháp để tăng tỷ lệ thu hút, tập hợp hội viên.

Đồng chí Nguyễn Thị Chiện – Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Lỗ phát biểu tham luận tại Hội nghị

     Năm 2018, Hội LHPN huyện Hiệp Hòa sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào thi đua và 2 cuộc vận động. Tập trung đổi mới hoạt động thi đua theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, các nội dung thiết thực, có hiệu quả; phát huy thế mạnh của hội viên, phụ nữ và tăng cường các nguồn lực phục vụ cho hoạt động của hội; tham mưu đề xuất các chính sách, chương trình, hoạt động nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ và thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới; xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh. Chú trọng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ. Tại Hội nghị sau khi đã thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu thi đua năm 2017, các xã, thị trấn và HPN công an huyện đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện và ký giao ước thi đua năm 2018.

     Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã trao Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho 3 tập thể, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc” năm 2017; trao giấy khen của Hội LHPN tỉnh cho 4 tập thể, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”; trao giấy khen của UBND huyện và Hội LHPN huyện cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội; 03 đơn vị được HPN tỉnh công nhân mô hình Dân vận khéo. Với những thành tích đạt được trong năm 2017, Hội LHPN huyện tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” năm thứ 7 liên tiếp và đề nghị Thủ tưởng chính phủ tặng Bằng khen. Với những nỗ lực trong chỉ đạo, thực hiện cũng như sự cống hiến đóng góp vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam 23 cán bộ, hội viên đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ”.

Đồng chí Phạm Thị Hằng – PCT Hội LHPN tỉnh trao bằng khen của TW Hội LHPN VN cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua

Đồng chí Vũ Chí Kỳ - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua

Hội LHPN Hiệp Hòa

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác