Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổng kết phong trào phụ nữ năm 2017

Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổng kết phong trào phụ nữ năm 2017

Đồng chí Nguyễn Thị Liên- TUV, UVBCH TW Hội LHPN VN, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2017

     Sáng ngày 30/01, Hội LHPN huyện Lục Ngạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội phụ nữ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, UVBCH TW Hội LHPN VN, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí La Văn Nam- PBT Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, nghành đoàn thể trong huyện.

    Năm 2017, Hội LHPN huyện Lục Ngạn đã bám sát chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Huyện ủy để đưa vào chương trình, kế hoạch công tác của Hội và phong trào phụ nữ toàn huyện. Công tác chỉ đạo của các cấp Hội không ngừng được đổi mới, lựa chọn những vấn đề ưu tiên, có trọng tâm, trọng điểm để triển khai, hướng hoạt động về cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn tại mỗi cơ sở Hội. Các cấp Hội phụ nữ huyện Lục Ngạn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp. Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được thực hiện hiệu quả.

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Hội LHPN huyện Lục Ngạn tổ chức Hội thi “Phụ nữ tìm hiểu kiến thức môi trường năm 2017 ” có 10 đội với 75 thí sinh tham gia. Chỉ đạo 30/30 xã, thị trấn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh môi trường….; chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Hội LHPN huyện đã phát động tháng thi đua (từ 19/4- 19/5/2017) về thực hành tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công trong toàn huyện. Kết quả các cấp Hội đã vận động được 98,28 triệu đồng, trao 316 chiếc quạt cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công.

     Trong năm, Hội cơ sở đã tiết kiệm thêm được 807 triệu đồng, nâng tổng số tiền tiết kiệm trong toàn huyện là 6,884 tỷ đồng. Vận động, ủng hộ 50,4 triệu đồng và 804 kg gạo cho 45 chị hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động nhân đạo, từ thiện, công tác hậu phương quân đội được quan tâm. Nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được Thường trực Hội phụ nữ huyện chỉ đạo và tổ chức thực hiện như: Tổ chức phối hợp với các cấp, ngành triển khai một số lớp tập huấn giúp cho phụ nữ nắm bắt và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Phối hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT huyện tín chấp trên 200 tỷ đồng, giúp cho trên 8000 hộ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế….

    Phát huy các kết quả đã đạt được, năm 2018 Hội LHPN huyện Lục Ngạn sẽ tập trung, chỉ đạo định hướng vào một số nội dung như: Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội ĐBPNTQ lần thứ XII và Đại hội ĐBPN các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; đẩy mạnh các hoạt động “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục triển khai, thực hiện tốt Đề án “Tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình”; tham gia hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”; phối hợp tổ chức Giải bóng chuyền hơi phụ nữ cấp huyện năm 2018; thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới; duy trì phát triển các mô hình phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo; thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện giám sát, phản biện xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền....

    Nhân dịp này, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 03 tập thể; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện tặng bằng khen cho 7 cá nhân và Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ năm 2017 và 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chuyên đề của Hội.

Vũ Thị An – Trưởng Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác