Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức Giải bóng đá nữ năm 2018.

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng 134 năm cuộc khởi nghĩa của nông dân Yên Thế, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Liên đoàn lao động, Trung tâm văn hóa thể thao huyện tổ chức giải bóng đá nữ năm 2018.

Ngày 24/02/2018, giải bóng đá nữ đã tổ chức khai mạc tại sân vận động xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế. Đến dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Dung Lan - ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang, Trưởng ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng văn hóa và thông tin, Trung tâm văn hóa, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí thành viên Ban tổ chức và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa 21 các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn và Hội phụ nữ cùng các đồng chí Trưởng, phó các đoàn của 21 xã, thị trấn.

(Đồng chí Phùng Thị Ngọc Chủ tịch Hội LHPN huyện -Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá nữ huyện Yên Thế năm 2018 phát biểu khai mạc)

Tham dự giải bóng đá nữ năm 2018 có 21 đội đại diện cho 21 Hội phụ nữ các xã, thị trấn với hơn 200 cầu thủ; 21 đội chia làm 7 bảng và áp dụng luật bóng đá 7 người; các trận đấu vòng loại được diễn ra từ ngày 24/02- 11/3 (trận chung kết sẽ được tổ chức ngày 17/3 vào dịp Lễ hội Yên Thế). Ngay trong ngày khai mạc đã diễn ra 6 trận đấu vòng loại.

(Đội tuyển bóng đá của 21/21 cơ sở xã, thị trấn tham dự khai mạc)

Đây là hoạt động nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện thao của hội viên, phụ nữ góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và rèn luyện phẩm chất đạo đức của phụ nữ Bắc Giang “Tự tin- Tự trọng – Trung hậu- Đảm đang”.

Hội LHPN huyện Yên Thế