Hội LHPN Tân Yên – Sôi nổi các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo

Hội LHPN Tân Yên – Sôi nổi các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ nghèo

     Hưởng ứng Cuộc vận động “Tết vì người nghèo”; nhằm đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, vừa qua Hội LHPN Tân Yên tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về phụ nữ nghèo.

     Chương trình "Tết ấm áp yêu thương" năm 2018

     Hội LHPN huyện đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ HVPN ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đón Tết. Sau một thời gian tích cực vận động, ngày 02/02/2018, Hội LHPN huyện Tân Yên đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Bắc Giang, Ngân hàng NN&PTNT huyện Tân Yên trao tặng 40 suất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng (mỗi xuất trị giá 300.000đ) cho HVPN nghèo, trẻ em khuyết tật tại 2 xã Hợp Đức và Ngọc Vân. Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Hội LHPN huyện đã thể hiện tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh và đóng góp tích cực trong thực hiện an sinh xã hội của địa phương.

     Trao nhà mái ấm tình thương tại xã Việt Lập

     Ngày 02/02/2018, Hội LHPN huyện Tân Yên phối hợp với Đảng ủy, UBND, UBMT tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức trao tặng nhà “ Mái ấm tình thương” cho chị Giáp Thị Nga – Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Việt Lập. Căn nhà được xây dựng có diện tích 44 m2 với tổng kinh phí xây dựng trên 40 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng cùng 22 ngày công lao động. Tại buổi lễ trao tặng nhà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện thay mặt Hội LHPN huyện trao tặng gia đình chị 01 chiếc chăn ấm, động viên chị yên tâm đón tết Mậu Tuất 2018, ổn định cuộc sống, tiếp tục đóng góp công sức xây dựng quê hương và xây dựng phong trào của tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã vận động Phòng LĐ- TB&XH, UBMT tổ quốc xã và Hội chữ thập đỏ các cấp trao tặng tổng số tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng.

      Chương trình Tết sum vầy năm 2018

     Ngày 04/02/2018, Hội LHPN huyện phối hợp với Liên đoàn lao động, Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Huyện đoàn Tân Yên tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2018 cho các đối tượng đoàn viên, hội viên là công nhân lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện. Tại đây, các nữ công dự chương trình đã được tham gia các phần thi : Gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, các câu hỏi, trò chơi theo chủ đề ngày tết và một số phong tục đẹp liên quan đến việc nội trợ của các bà, các mẹ nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Đây là một hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và tạo không khí Tết đầm ấm động viên các nữ công nhân lao động sau một năm tích cực lao động sản xuất. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã trao tặng 10 suất quà với tổng trị giá 3 triệu đồng cho 10 đối tượng công nhân lao động là hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

      Chương trình “Chăn ấm mùa Đông”, “Hạt gạo nghĩa tình” năm 2018 lại xã Song Vân

      Sáng nay ngày 31/01/2018, Ban chấp hành Hội LHPN xã Song Vân tổ chức chương trình trao tặng “Chăn ấm mùa đông”, “Hạt Gạo nghĩa tình” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại chương trình, Hội LHPN xã đã trao 16 chiếc chăn và 7 xuất gạo (tổng 150kg) cho 23 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 5.600.000 đồng. Đây là hoạt động thường niên được Hội LHPN xã tổ chức vào dịp Tết nguyên đán hàng năm. Toàn bộ kinh phí hoạt động tặng quà được trích từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” và “ Hũ gạo tiết kiệm” của toàn thể hội viên phụ nữ xã hưởng ứng phong trào học tập và “làm theo” Bác.

      Cùng với các hoạt động trên, các cơ sở Hội trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Gói bánh chưng xanh tặng các hội viên phụ nữ nghèo… các hoạt động diễn ra đồng loạt đã tạo phong trào thi đua sôi nổi, thể hiện sự đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của phụ nữ Việt Nam, góp phần nêu cao vai trò của tổ chức Hội cùng toàn xã hội chăm lo tết cho người nghèo.

Giáp Hiền - Hội LHPN huyện Tân Yên

 

Chuyên mục tin:

 

Các tin khác