Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn năm 2021 tại Lạng Giang

Quang cảnh lớp tập huấn

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và kế hoạch Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027". Ngày 23/4/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi giá trị cho 240 cán bộ, hội viên phụ nữ, tại 2 Hương Lạc, Mỹ Thái, huyện Lạng Giang.

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe đồng chí Dương Văn Quyết, cán bộ Trung tâm Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp, huyện Lạng Giang phổ biến một số nội dung về kỹ thuật sản xuất rau, củ, quả an toàn theo chuỗi giá trị; mục đích, ý nghĩa của việc sản xuất rau, củ, quả an toàn; cách sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cho phép…gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Trên cơ sở những kiến thức được trang bị, mỗi hội viên phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực vận động người thân trong gia đình và nhân dân nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm về sản xuất nông nghiệp an toàn, thay đổi thói quen sử dụng bừa bãi thuốc bảo vệ thực vật, để cùng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình ./.

Hội LHPN huyện Lạng Giang