Hội LHPN và Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Tổng kết Chương trình phối hợp số 14 ngày 10/01/2013 giữa Bộ Tư pháp và Hội LHPN Việt Nam

Bộ Tư pháp và Hội LHPN Việt Nam

Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN tỉnh Bắc Giang về tổ chức tổng kết Chương trình phối hợp số 14 ngày 10/01/2013 giữa Bộ Tư pháp và Hội LHPN Việt Nam về việc đẩy mạnh công tác PBGDPL, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2013-2017, chiều ngày 21/11/2017, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp cấp tỉnh.Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, đại diện Văn phòng, các phòng, ban chuyên môn của 2 ngành Sở Tư pháp và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2013-2017; dự thảo Chương trình phối hợp giữa hai ngành giai đoạn 2017-2012. Đã có 5 ý kiến tham luận tại Hội nghị đã minh chứng, làm rõ thêm kết quả thực hiện Chương trình phối hợp trong giai đoạn 2013-2017, đồng thời đề xuất các nội dung thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn tiếp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên - Ủy viên BCH TW Hội LHPN tỉnh, Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Đặng Văn Nguyên - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh đã khẳng định sự phối hợp giữa 2 ngành trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai ngành tương đối chặt chẽ, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, đồng thời đã thống nhất nội dung ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN tỉnh về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2017-2022.

Tại Hội nghị, 2 ngành đã biểu dương khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân thực hiện tốt Chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và Hội LHPN Việt Nam giai đoạn 2013-2017./.

Ban Luật pháp Chính sách